Khắc phục lỗi cảm biến nhiệt không về gốc máy...

Lỗi cảm biến nhiệt không về gốc máy CNC đục gỗ?? Với lỗi này, cách sửa chữa không quá khó. Nhưng không phải ai cũng có thể sửa được. Để hiểu hơn về lỗi này, khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của CNC Đông Phương để hiểu hơn nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi sửa cảm biến

Cảm biến tiệm cận có tác dụng nhận và phát hiện vật thể kim loại không cần tiếp xúc khoảng cách từ 5 đến 10 li.

Mỗi máy CNC đục gỗ của Đông Phương sẽ có ba cảm biến tiệm cận tương ứng với ba trục X,Y,Z. Nguồn điện trên máy CNC đục gỗ đang cấp cho cảm biển là 24 V

Để sửa chữa cảm biến tiệm cận đầu tiên ta cần chuẩn bị dụng cụ sau:Kéo, cle 17. Kìm bóc cốt, đầu cốt chụp và  khoan điện.

Lỗi thường gặp ở cảm biến tiệm cận máy CNC đục gỗ

Có hai lỗi thường gặp ở cảm biến tiệm cận là cảm biến bị lỗi trả tín hiệu về bo mạch  và lỗi về gốc tất cả các trục

Thứ nhất : Lỗi cảm biến bị lỗi trả tín hiệu về bo mạch

Dấu hiệu nhận biết của lỗi này là khi bạn mở bộ điều khiển sau đó mở tủ điện lên phần mềm lúc nào cũng báo lỗi về màn hình điều khiển. Khi ta tắt tủ điện đi thì không báo lỗi nữa.

Cách khắc phục lỗi này:

Bước 1: Ta để tủ điện ở trạng thái đóng điện. Kiểm tra bo mạch, trên bo mạch có ba đèn báo.Nếu đèn nào sáng thì cảm biến trục đó đang trả tín hiệu về và cảm biến đó hỏng.

Bước 2: Đến vị trí cảm biến nhiệt ở trục X,Y hoặc Z có báo trên đèn.

Bước 3: Tiến hành thay thế cảm biến nhiệt.

Khi thay cảm biến mới vào. Lưu ý lắp với lực vừa đủ, công siết ốc quá chặt, khoảng cách giữa cảm biến và thanh nhận cảm biến từ 5-10li.

Tiếp theo dùng kéo cắt cảm biến lỗi ra, và tiến hành đấu nối cảm biến mới vào máy. Lưu ý , đấu nối đúng màu dây với nhau. Sau đó dùng đầu chụp cốt và kìm bóp cốt  bóp lại là xong. Nếu không có sẵn dụng cụ trên, có thể thay thể bằng băng dính điện hoặc máy hàn thiếc.

>>>>>Xem thêm: THỜI ĐIỂM CUỐI NĂM NÊN ĐẦU TƯ DÒNG MÁY CNC GÌ?

Thứ hai: Lỗi về gốc tất cả các trục 

Lỗi này cũng hay gặp phải với máy CNC đục gỗ. Lỗi này thường thấy khi khởi động phần mềm điều khiển thực hiện thao tác về tất cả các trục nhưng không về được. Có một trục nào đó về nhưng không dừng lại ở vị trí cảm biến mà về kịch hành trình và báo lỗi.

Khắc phục lỗi

Ta kiểm tra cảm biến nhiệt và thanh nhận cảm biến.Ta thử  tua vít dí vào đầu cảm biến và quan sát phía đuôi đèn cảm biến xem có sáng hay không. Nếu đèn cảm biến sáng và trên màn hình cũng nhận tín hiệu cảm  biến thì do khoảng cách cảm biến và thanh nhận cảm biến hai xa. Các bạn chỉ cần vặn  lỏng ốc và nới khoảng cách giữa cảm  biến và thanh nhận cảm biến lại một chút là được.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi cảm biến nhiệt máy CNC đục gỗ| CNC ĐÔNG PHƯƠNG 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Đọc Tiếp