Cách vận hành máy cnc khắc gỗ

Cách vận hành máy cnc khắc gỗ

| |Hướng dẫn kỹ thuật

Máy cnc khắc gỗ được coi là một trong những giải pháp tuyệt vời cho ngành mộc: tăng năng suất lao động, giảm chi phí sử dụng nhân công, đi vào chuyên nghiệp hóa xưởng mộc... Không còn hiện tượng ùn ứ hàng, lỗi do nhân công...

Giờ đây đối với máy cnc khắc gỗ có thể tạo ra được nhiều sản phẩm cùng lúc giống y hệt nhau. Mẫu mã đa dạng và phong phú theo yêu cầu của khách hàng.

Sau đây hãy cùng Đông Phương Hà Nội tìm hiểu cách vận hàng máy cnc khắc gỗ nhé!

Máy cnc khắc gỗ Đông Phương Hà Nội sản xuất có đặc điểm gì?

Công ty Đông Phương Hà Nội là một trong những ít đơn vị sản xuất máy cnc ngay tại Việt Nam. Linh kiện nhập khẩu chính hãng Trung Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ ... được thiết kế trên bản vẽ độc quyền của công ty Đông Phương đã được đăng ký sở hữu tri tuệ.

Được sản xuất tại Việt Nam nên chúng tôi hiểu được nhu cầu của người Việt trong sử dụng máy cnc, được hiện thực hóa cụ thể lên các cấu hình máy:

- Phần mềm điều khiển CA100/ CA400 giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt

- Hệ thống đèn báo lỗi sản phẩm, khiến khách hàng yên tâm hơn trong quá trình vận hành máy

- Hệ thống đèn chiếu sáng sản phầm, giúp người dùng thao tác dễ dàng trong không gian thiếu ánh sáng

- Hệ thống cảm biến nhiệt độ, báo nhiệt độ bên trong Spindle chính xác. Tránh hiện tượng nóng, cháy củ đục do tắc nước làm mát củ đục

- Hệ thống cảm biến hành trình được lắp ở các trục tọa độ, tránh sự va đập phần cứng khi khách hàng mới sử dụng máy cnc khắc gỗ. 

... Đó là những lưu ý mà công ty Đông Phương Hà Nội đã cải tiến đi vào cấu hình máy cnc khắc gỗ. Thuận tiện hơn cho người Việt sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ máy cnc, máy đục vi tính, máy cnc khắc gỗ

Cách vận hàng máy cnc khắc gỗ cơ bản

Để điều khiển máy cnc khắc gỗ, chúng t có thể chia máy cnc làm 2 phần:

- Phần điện: Bao gồm hệ thống điện, phần mềm điều khiển, card, driver, biến tần, Spindle... Trong phần điện, phần mềm điều khiển được coi là bộ não của máy cnc khắc gỗ, những Spindle được coi như những cánh tay tinh nhuệ thực hiện những lệnh điêu khắc, cắt do phần mềm điều khiển quy định.

- Phần cơ khí: Bao gồm hệ thống ray trượt, con trượt, Vitme, Đai ốc, gối đỡ... Đây là phần cực kỳ quan trọng đảm bảo động êm ái, vững chắc, bền bỉ của một chiếc máy cnc 

Xem thêmLời khuyên cho người sử dụng máy cnc

Việc đầu tiên của việc vận hành máy, đó là tạo ra được mẫu mã theo yêu cầu. Việc này sẽ được thiết kế trên phần mềm JD Paint. Đây là một phần mềm quốc tế trong thiết kế 3d, tạo ra những file mẫu theo ý muốn của bản thân. Sau đó xuất file đưa ra dưới dạng mà phần mềm điều khiển máy ( CA100, CA400, NC Studio...) có thể nhận diện được

Khi đã có file mẫu, giờ là việc lập trình cho máy chạy theo tọa độ không gian 3 chiều, 4 chiều... trên phần mềm chạy máy ( CA100, CA400, NC Studio...) 

Hiểu được cách chọn tốc độ vòng quay Spindle, bước dịch mũi dao, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau, ví dụ bạn có thể cắt sâu hơn, cắt nhanh hơn, trục chính quay chậm hơn, nhanh hơn,.. sao cho tối ưu nhất.

Tất cả những kỹ thuật đó đều được phía công ty Đông Phương Hà Nội đào tạo trong khóa học chuyển giao công nghệ miễn phí của công ty Đông Phương.

Khóa học này được đào tạo không mất chi phí, có chỗ ăn và nghỉ ngơi cho khách hàng tới công ty học đến khi thành thạo. 

Mẫu mã còn có thể được quét trực tiếp từ mẫu sống của khách hàng. Đặc biệt đều là miễn phí.

Hãy cùng tham khảo sơ qua lớp học chuyển giao công nghệ miễn phí của công ty Đông Phương Hà Nội qua video sau đây:

 

Viết bình luận