4 Bước hướng dẫn sử dụng máy cnc khắc gỗ cho người mới bắt đầu

4 Bước hướng dẫn sử dụng máy cnc khắc gỗ cho người mới bắt đầu

| |Tin tức

Nếu như trước đây để cho ra đời một sản phẩm điêu khắc gỗ hoàn chỉnh người nghệ nhân 100% phải bỏ ra công sức lao động của mình. Thế nhưng nay nhờ vào công nghệ máy cnc khắc gỗ bạn có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. 

Với một chiếc máy cnc đục gỗ vi tính bạn có thể sản xuất đồng loạt cho ra đời nhiều sản phẩm. Tốc độ nhanh chóng chính xác gần như tuyệt đối, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe nhất.

Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vể cấu tạo của một chiếc máy cnc gỗ

Một chiếc máy cnc gỗ hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo bao gồm 2 phần gồm: phần cơ khí và phần điện. Phần cơ khí tức là phần tác động trực tiếp để gia công sản phẩm. Còn phần điện là phần điều khiển phần cơ hoạt động theo cơ sở lập trình sẵn từ vi tính.

  • Phần cơ gồm: khung bệ máy, hệ thống truyền động dẫn hướng như ray trượt, con trượt, thanh răng, đai ốc, vitme,...
  • Phần điện gồm: hệ thống card điều khiển, driver, biến tần, máy tính,...

> Xem thêm: CNC Đông Phương - Đơn vị cung cấp máy cnc chất lượng nhất hiện nay

Tiếp theo hãy cùng khám phá các bước sử dụng máy cnc gỗ cùng chúng tôi

Bước 1: Tải phần mềm lập trình điêu khắc chuyên dụng cho máy cnc 

Để có thể sử dụng máy cnc gỗ bạn cần phải có phần mềm hỗ trợ máy. Hiện nay Jdpaint là phần mềm chuyên dụng cho máy cnc, với khả năng chỉnh sửa, thiết kế mẫu đa dạng từ 2D, 3D đến 4D. Ngoài ra máy còn có khả năng xuất ảnh BMP thông qua phần mềm VSM để sử dụng cho ArtCAM. 

Jdpaint là phần mềm cơ bản với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Người dùng sẽ nhanh chóng thao tác và điều khiển dễ dàng với phầm mềm này. Phần mềm Jdpaint có thể khắc phục được lỗi nhấc trục Z ở máy cnc. Thật tuyệt vời phải không ạ?

Bước 2: Lên bản mẫu và thiết kế file mẫu:

Muốn cho ra đời một tác phẩm điều tất yếu bạn cần biết mình đang làm sản phẩm gì. Bạn muốn tạo nên sản phẩm với hoa văn, chi tiết như nào? Kích thước, độ nông sâu của sản phẩm ra làm sao? Như vậy từ đó mới có thể áp dụng thiết kế tạo nên file mẫu như mong muốn của mình. 

> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy cnc chạm gỗ

Bước 3: Điều khiển lập trình và xuất mã cho máy:

Điều khiển lập trình máy cần phải thông qua đào tạo thực tiễn. Hiện nay có rất ít tài liệu hướng dẫn sử dụng máy cnc tại Việt Nam. Chính vì thế khi đi mua máy cnc gỗ cần nên đến những nơi hỗ trợ đào tạo cho khách hàng. Tìm đến những đơn vị uy tín, chất lượng đảm bảo đầy đủ những quyền lợi ưu đãi tốt nhất cho mình.

Bước 4: Nhập file đã lập trình vào máy tính, khai báo các thông số cần thiết, và để máy chạy.

Cuối cùng sau khi đã hoàn thiện các bước trên hãy nhập file khắc, khai báo các thông số cần thiết, cài đặt tốc độ chạy máy. 

Hi vọng với bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều những thông tin hữu ích. Mọi các thông tin kiến thức liên quan đến máy cnc khắc gỗ hoặc bạn muốn tìm hiểu và tham khảo các loại máy cnc gỗ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CNC ĐÔNG PHƯƠNG - GIẢI PHÁP MÁY CNC UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận