4 điều cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ máy cnc cắt gỗ

4 điều cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ máy cnc cắt gỗ

| |Tin tức

Với nhu cầu sản xuất gỗ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy cnc cắt gỗ càng nhiều. Là công cụ máy đắc lực cho ngành sản xuất đồ gỗ, máy cnc cắt gỗ giúp mang lại khả năng làm việc tuyệt vời. Sử dụng máy cnc cắt gỗ không quá khó nhưng cái khó ở đây là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy. Đây hiện đang là vấn đề được rất nhiều người đang quan tâm. Bởi có thể đầu tư máy số tiền bỏ ra không phải là con số nhỏ. Ngay sau đây trong nội dung của bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 3 điều bạn cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ của máy cnc cắt gỗ.

4 điều cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ máy cnc cắt gỗ

# Lưu ý thứ nhất

Không được để máy cnc cắt gỗ chạy quá tải so với công suất tối đa. Đối với bất kỳ thiết bị máy nào đều cũng có một giới hạn làm việc của nó. Và máy cnc cũng vậy trong quá trình máy làm việc bạn không nên để máy chạy quá tải hết công suất. Đây là lỗi mà rất nhiều người đã mắc phải bởi muốn sản phẩm làm ra một cách nhanh chóng nhất. Điều này không những ảnh hưởng xấu đến độ bền của máy. Bởi nó dễ gây nên tình trạng cháy củ đục. Hơn nữa khi chạy máy với tốc độ nhanh như vậy sẽ dễ bị gãy mũi dao hơn so với thông thường.

# Lưu ý thứ hai

Cần giữ ổn định nguồn điện áp trong khi sử dụng máy. Nguồn điện áp ổn định sẽ khiến cho máy hoạt động ổn định hơn. Nếu điện áp tăng hay giảm đột ngột sẽ khiến cho máy hoạt động không ổn định. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bạn nên sử dụng thiết bị ổn áp nguồn điện để bảo vệ máy tốt hơn.

# Lưu ý thứ ba

Không nên để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Bất cứ thiết bị nào hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy. Như vậy làm ảnh hưởng rất nhiều phần nào đến các vi mạch linh kiện bên trong. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt máy. Nên chọn những nơi khô thoáng và không có nhiệt độ cao

# Lưu ý thứ tư

Vệ sinh và kiểm tra máy thường xuyên định kỳ để khắc phục các vấn đề về máy kịp thời. Đặc biệt chú ý tra dầu thường xuyên cho hệ thống truyền động. Đảm bảo cho độ gia công của máy chính xác nhất.

> Có thể bạn quan tâm: Đừng quên những điều này khi chọn lựa máy cnc khắc gỗ

Đó chính là 4 lưu ý bạn cần phải biết được để có thể kéo dài tuổi thọ máy cnc cắt gỗ một cách tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết cũng như để giải đáp các thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại sau.

Công ty TNHH tự động hóa Đông Phương Hà Nội

Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận