4 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA MÁY CNC CŨ

4 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA MÁY CNC CŨ

| |Tin tức

Chi phí để đầu tư công nghệ luôn là nỗi băn khoăn lớn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, có quá nhiều vấn đề cần phải lo toan thì việc đầu tư chi phí lớn để mua một dàn máy CNC về trang bị trở thành một vấn đề nan giải. Do đó nhiều người đã nghĩ đến giải pháp có nên mua máy CNC cũ hay không để về sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số người hoài nghi về lựa chọn này, vậy rốt cuộc nên hay không nên mua máy cnc cũ? Hãy cùng CNC Đông Phương tìm hiểu và phân tích nhé.

Có nên mua máy CNC cũ hay không?

Bất kỳ đối tượng nào đang suy nghĩ về việc có mua máy CNC cũ đều phải thật sự cân nhắc giữa những ưu và nhược điểm mà lựa chọn này mang lại.

Hạn chế khi mua máy CNC cũ

Xét về hạn chế khi mua máy CNC cũ: Một điều rõ ràng nhất đó là người mua có khả năng gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng máy CNC cũ.

- Máy CNC cũ có khả năng hoạt động kém, có thể những linh kiện đã được thay thế không chính hãng nên ảnh hưởng đến chất lượng gia công.

- Nếu gặp máy CNC cũ không rõ nguồn gốc thì sau thời gian sử dụng khi gặp vấn đề về lỗi máy xảy ra thì không biết gọi cho ai để hỗ trợ, không có linh kiện để thay thế, nên điều này thì phải cần 1 người am hiểu về máy CNC.

Nếu sơ ý mua phải máy CNC giá rẻ nhưng không phải là máy CNC chính hãng, là hàng kém chất lượng thì mất oan tiền và hiệu quả công việc bị ảnh hưởng khôn lường.

Lợi ích khi mua máy CNC cũ

Tuy vậy nếu xét về lợi ích của việc mua máy CNC cũ thì khách hàng sẽ thấy được sự lý tưởng của lựa chọn này. Có thể thấy rằng lợi ích lớn nhất của quyết định này đó là giúp khách hàng tiết kiệm được phần lớn chi phí đầu tư.

Như đã nói tùy vào tình trạng máy cũng như thời gian đã sử dụng mà máy CNC cũ sẽ có mức giá tương ứng nhưng nhìn chung đều nằm ở mức rẻ. Vì đã qua sử dụng nên chúng được bán thấp hơn nhiều so với giá máy CNC mới (có thể chỉ bằng phân nửa), hơn nữa người mua cũng có thể thương lượng với người bán để có mức giá hợp lý hơn.

Tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư này sẽ giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh có thêm nguồn tiền để giải quyết nhiều vấn đề cần thiết khác, điều này đặc biệt có ích đối với các cơ sở có hạn về nguồn vốn.

Đồng thời tuổi thọ của máy CNC thường chỉ rơi vào khoảng 10-15 năm, cứ khoảng vài năm người dùng phải bảo trì, sửa chữa để máy hoạt động ổn định.

Suy ra nếu chúng ta mua máy CNC giá rẻ, cũ, máy móc còn ổn, ít nhất cũng có thể sử dụng được 5-7 năm và lại tiết kiệm được khoản tiền kha khá. Với khoảng tiền đã tiết kiệm được chúng ta có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái đầu tư máy mới, mở rộng quy mô kinh doanh thuận lợi.

>>>Xem thêm: Kết cấu ngôi nhà gỗ cổ truyền thống ở Việt Nam

Kinh nghiệm khi mua máy CNC cũ

Là một việc làm quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp nên trước khi lựa chọn có nên mua máy CNC cũ hay không, khách hàng có thể tham khảo 4 vấn đề như:

Thứ nhất, nên ưu tiên mua những máy CNC chính hãng có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.

Dù sao mua máy CNC thương hiệu vẫn an tâm hơn hẳn vì chất lượng được đảm bảo và có khi máy cũ nhưng vẫn còn được bảo hành từ nhà sản xuất. Tuổi thọ các loại máy này cũng hơn hẳn các loại máy khác, thông thường đều trên 10 năm và ít khi xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Thứ hai, mua máy CNC cũ có giá hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá đắt.

Cần nên nhớ rằng máy CNC hầu như đều là máy nhập khẩu nên giá thành khá cao, là máy CNC cũ thì giá thành cũng không đến mức thấp bất thường. Song song đó phải so sánh mức giá này với giá bán máy mới để thấy sự chênh lệch, tính toán xem việc thay vì mua máy mới có nên mua cũ hay không.

Thứ Ba, nếu khách hàng là cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thì nên cử nhân viên am hiểu về kĩ thuật, có kiến thức về loại máy CNC đó hoặc mướn chuyên gia thuộc lĩnh vực này đi theo xem máy.

Họ là những người đủ trình độ để đưa ra đánh giá khoa học, kết luận tình trạng máy hiện tại và đưa ra lời khuyên cho bạn rằng có thích hợp để mua hay không.

Cuối cùng, tìm kiếm cơ sở bán hàng uy tín để mua máy CNC cũ.

>>>Xem thêm: CHUYỂN GIAO 2 MÁY CNC ĐỤC GỖ VỀ THANH HOÁ

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận