6 Điều bạn cần biết để kéo dài tuổi thọ cho máy CNC đục gỗ

6 Điều bạn cần biết để kéo dài tuổi thọ cho máy CNC đục gỗ

| |Tin tức

Máy CNC đục gỗ là dòng máy thay thế hoàn toàn việc đục gỗ thủ công ngày xưa. Hiện nay rất nhiều các làng nghề, các xưởng sản xuất đã sử dụng máy CNC vào thực tiễn. Máy thường xuyên chạy bền bỉ ngày đêm cho ra những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Nhưng lâu ngày máy cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng. Để kéo dài tuổi thọ cho máy CNC hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

6 điều cần biết để tăng tuổi thọ cho máy CNC

1.  Điện áp để sử dụng máy cần có sự ổn định tránh trường hợp điện yếu gây hiện tượng dừng máy đột ngột ảnh hưởng đến hệ điều khiển.

2. Cần kiểm tra sự bôi trơn cho các bộ phận truyền động như: ray trượt, con trượt, vitme, đai ốc, thanh răng,…

-  Hàng ngày, cần lau chùi các côn trục chính, bộ phận lắp dao, đường ray,…

-  Định kỳ mỗi tuần tra dầu bôi trơn 2 lần, vệ sinh sạch sẽ nguồn nước, thùng chứa nước.
-  Hàng tháng cần kiểm tra mức dầu trong các hộp số để đảm bảo cho sự truyền động máy

3. Hàng năm cần định kỳ kiểm tra các đường ống mềm (dẫn nước, ống dẫn dầu…) xem có nứt vỡ không nhằm đảm bảo quá trình sử dụng máy được an toàn.

4. Làm sạch bề mặt máy bằng cách lau chùi bằng khăn vải,…. Tuyệt đối không được sử dụng các dung dịch tránh gây hiện tượng bong tróc lớp sơn phủ bì bảo vệ máy.

5. Trong quá trình sử dụng máy, cần khống chế độ cắt, tốc độ cắt, độ nông sâu của sản phẩm…trong giới hạn trong giới hạn cho phép. Không nên điều chỉnh tốc độ vượt quá giới hạn, như vậy sẽ ảnh hưởng tới độ bền của động cơ và gây hiện tượng gãy dao, vỡ collet, hỏng củ đục,..

6. Toàn bộ hệ điều khiển của máy CNC đều là mạch điện tử do đó những yếu tố như: thời tiết, độ ẩm…sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy. Các linh kiện điện tử đều có những tham số liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm nên khi vượt quá mức cho phép hệ thống điều khiển sẽ không làm việc chính xác gây ra hiện tượng sai lệch thông số máy.

Khi khách hàng sử dụng máy nên trang bị thêm quạt làm mát ngoài cánh quạt làm mát có sẵn theo máy. Trang bị hệ thống hút ẩm, bụi bẩn ( bụi bẩn là tác nhân làm giảm tuổi thọ và sự chính xác khi dịch chuyển trên hệ thống truyền động của máy). Đặc biệt, khi các hạt bụi bám trên bề mặt mạch điện nó sẽ gây ra hiện tượng sai giá trị phép tính dẫn đến sự sai lệch về chi tiết hoa văn sản phẩm.

Ngoài ra, những yếu tố rung động từ bên ngoài như: nền nhà không vững chắc, bằng phẳng cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ máy cnc.

Nên lựa chọn mua máy CNC ở đâu là tốt nhất

Hãy đến với Công ty Đông Phương Hà Nội, bạn sẽ được sử dụng dòng máy CNC đục gỗ chất lượng tốt nhất, quá trình bảo hành kịp thời và tốt nhất. Chuyển giao công nghệ tận tâm, học đến khi thành thạo mà không giới hạn thời gian và số lượng người học.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, hướng dẫn khách hàng cụ thể. Nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé.

Xem thêm video Quá trình bảo hành máy đục gỗ CNC tại nhà khách hàng tại: 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận