Bí quyết tạo nên 1 bức tranh gỗ CNC đẹp và sắc nét

Bí quyết tạo nên 1 bức tranh gỗ CNC đẹp và sắc nét

| |Tin tức

Ngày nay, trên thị trường đang được đông đảo khách hàng quan tâm chú ý đến tranh điêu khắc gỗ do đó ngày càng nhiều thợ điêu khắc gỗ cần nâng cao tay nghề cạnh tranh thị trường. Do đó chúng tôi đã chọn lọc và mang đến cho các bạn nhưng dòng chia sẻ nhỏ về bí quyết để tạo ra 1 bức tranh CNC đẹp. Đây cũng là vấn đề được nhiều bác thợ mộc quan tâm. Hãy cùng CNC Đông Phương tìm hiểu nhé.

Tranh điêu khắc là gì?

- Điêu khắc là một trong các  loại hình nghệ thuật rất quen thuộc  với chúng ta, nhưng luôn luôn được chú ý ở rất nhiều khía cạnh nghệ thuật khác nhau.

- Điêu khắc là môn nghệ thuật mà người nghệ sĩ tác thể hiện những ý tưởng, ý nghĩa tác phẩm khác nhau nhờ sự tác động vào các hình khối gọn gàng, tinh tế nhất. Ví dụ như là : tượng đài ( làm bằng đồng, đá, bê tông,...),  biểu tượng (con sư tử vàng ở Lasvegas, nữ thần ném đĩa …), bích trương (một loạt bích trương ở Mehixco được những  nhà điêu khắc điêu khắc không phải là họa sỹ) hoặc các phù điêu thạch cao (đền Parthenol), đồng,...

- Điêu khắc là môn nghệ thuật nhằm  tạo ra hình, nó  ở trong không gian 3 chiều với mục đích thể hiện ý tưởng của tác giả , mảng khối là ngôn ngữ cơ bán của điêu khắc . Điêu khắc còn được gọi là cách thức đắp nổi hay khoét lõm cùng  chiều dài và rộng là thật  còn khối là phần nổi mang tính ươc lệ.

Giới  thiệu máy chạm khắc gỗ CNC

Thực tế mà nói khi ta so sánh với các máy điều khiển công cụ truyền thống, và những sản phẩm từ máy CNC không bị  phụ thuộc vào tay nghề của thợ điều khiển mà  những nội dung, chương trình được đưa vào máy tạo ra sản phẩm . Người điều khiển chỉ có trách nhiệm theo dõi và  kiểm tra chức năng hoạt động của máy.

>>>Xem thêm: Cách chọn máy CNC khắc gỗ phù hợp với xưởng sản xuất

1. Ưu điểm máy khắc gỗ CNC

  • Chạm khắc gỗ CNC tạo năng suất cao . Bình thường các máy CNC có độ chính xác là 0.001mm vì vậy mà có thể đạt được độ chính xác cao hơn.
  •  Nhờ vào kết cấu cơ khí chắc bền của máy, các vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng hay gốm oxit đều có thể sử dụng tốt hơn .
  • Các ưu điểm khác: Máy CNC có tính linh hoạt cao Trong việc lập trình máy CNC có tính linh hoạt cao, tiết kiệm tối ưu thời gian quản lí và  chỉnh máy, mang lại tính kinh tế cao trong việc gia công hàng loạt những sản phẩm nhỏ.
  • Hạn chế việc phải dừng máy do kỹ thuật, vì vậy chi phí dừng máy thấp.
  • Giảm tiêu hao do ít phải  kiểm tra, giảm giá thành đo kiểm.
  • Có thể gia công liền lúc rất nhiều sản phẩm.

2. Nhược điểm của máy CNC

  • Vốn đầu tư cho chế tạo và bảo dưỡng máy cao hơn.
  • Việc hoạt đông và thay đổi công nhân đứng máy hạn chế hơn.

Các mẫu tranh gỗ đẹp được điêu khắc từ máy CNC

Những bức tranh được đục bằng máy CNC Đông Phương

Hướng dẫn điêu khắc tranh gỗ bằng máy CNC

Muốn điêu khắc tranh gõ CNC thành công trước hết bạn cần nắm vững cấu tạo của máy, và công  thức hoạt động của máy, sau khi đã nắm bắt được nguyên lý làm việc của  rồi thì những gì bạn học khi thực hành sẽ hiệu quả hơn. Khi đó các thao tác, công dụng chỉ gỏn  gọn lai trong một vài câu hỏi thắc mắc, và khi thắc mắc sẽ có câu trả lời hoặc tự đi tìm câu trả lời.

>>>Xem thêm: GIỚI THIỆU | CẤU HÌNH MÁY ĐỤC TRANH GỖ, ĐỐC LỊCH

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận