Cách để máy CNC Đông Phương luôn bền bỉ theo thời gian

Cách để máy CNC Đông Phương luôn bền bỉ theo thời gian

| |Tin tức

Khi đầu tư máy CNC về gia công, việc quan trọng với máy CNC là luôn cần bảo dưỡng bảo trì theo đúng thời hạn để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn bền bỉ. Có rất nhiều khách hàng chủ quan trong vấn đề bảo dưỡng thường xuyên gây ra nhiều tình trạng phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của máy CNC. Vậy trong bài viết này, hãy cùng CNC Đông Phương tìm hiểu ngay 1 số cách giúp máy CNC luôn bền bỉ và hoạt động tốt nhé.

Bảo dưỡng máy CNC theo đúng định kỳ

Đây là việc làm vô cùng quan trọng giúp cỗ máy CNC của khách hàng gia tăng tuổi thọ. Khi máy CNC được vận chuyển về nhà khách hàng, luôn có kỹ thuật của công ty Đông Phương qua hỗ trợ lắp đặt và chuyển giao trong 02-03 ngày miễn phí. Trong khoảng thời gian đó, đồng thời kỹ thuật công ty sẽ hỗ trợ khách hàng cách bảo dưỡng máy CNC đúng cách theo hàng ngày, hàng tuần, hàng quý, hàng năm theo đúng định kỳ để đảm bảo 1 cỗ máy CNC hoạt động tốt. Khi xuất máy, công ty cũng luôn gửi kèm mỗi khách hàng 1 cuốn sách quy trình bảo dưỡng máy CNC đúng cách, tránh trường hợp khách hàng quên.

Không giống như những dòng máy gia công gỗ công nghiệp, máy cnc đục gỗ tự nhiên không có bộ phận hút mùn bụi. Nhưng bụi mùn nhỏ này thường xuyên len lỏi vào các bộ phận của máy dẫn tới hỏng hóc linh kiện bên trong.

Ray trượt là bộ phận đầu tiên cần bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên.

Bạn cần lưu ý kiểm tra dầu nhớt, lau chùi một số bộ phận quan trọng sau:

  • Bộ phận chuyển động chính: Ray trượt, Vitme, con trượt. Luôn giữ một lớp dầu nhớt ở trên con trượt để máy vận hành được trơn tru.
  • Thanh răng: Tra mỡ bò và vệ sinh khe thanh răng để tránh sai bước nhảy gia công.
  • Hộp bơm dầu: Thường xuyên gạt dầu hoặc để máy tự động gạt dầu, tránh tình trạng máy bị đói dầu dẫn tới hư hỏng nặng về sau.
  • Điều chỉnh van dầu để dầu chảy được đều tới các thanh trượt.

>>>Xem thêm: Thông tin về Gỗ Sồi và ứng dụng trong nội thất đồ gỗ

Vệ sinh máy tính, tủ điện

Như đã đề cập ở trên, máy đục gỗ tự nhiên sản sinh ra rất nhiều bụi mùn cưa, những hạt bụi nhỏ li ti này là kẻ thù số 1 đối với hệ thống tủ điện và máy tính. Những nguy hại từ bụi mùn cưa lên hệ thống máy tính và tủ điện máy CNC gồm:

  • Làm giảm khả năng tiếp xúc giữa các bo mạch, dây dẫn
  • Gặp thời tiết nồm ẩm, bụi mùn gỗ sẽ bị hóa ẩm dẫn tới việc tích tụ hơi ẩm trong tủ điện lâu ngày. Góp phần đẩy nhanh quá trình oxi hóa, rất nhanh 
  • hỏng hóc máy tính.

Tủ điện vô cùng quan trọng, hãy vệ sinh bộ não của máy CNC thường xuyên.

Các tấm lọc bụi không thể loại bỏ 100% bụi mùn nhỏ, luôn chủ động vệ sinh tủ điện để không gặp phải tình cảnh, đêm hôm trước máy chạy bình thường mà sáng hôm sau máy CNC chết bất đắc kì tử.

Vệ sinh củ đục máy CNC

Củ đục máy CNC là bộ phận trực tiếp làm việc với phôi gỗ, với tính chất cứng rắn của gỗ tự nhiên, các củ đục thường xuyên làm việc trong tình trạng ấm nóng. Việc kiểm tra hệ thống nước làm mát lúc này là không thể lơ là, bạn có thể mất tiền oan vì cháy củ đục do tắc nước làm mát.

Bên cạnh củ đục máy CNC, thì việc bơm dầu cho máy CNC cũng vô cùng quan trọng.

Rất đơn giản để xử lý công việc này, sử dụng xịt hơi ở máy nén khí để thông ống nước làm mát ( cả hai đầu vào và ra ). Tiếp tục kiểm tra ốc vít và tra dầu mỡ, thay thế những con ốc vít đã lỏng lẻo để không bị tụt củ bất ngờ.

Các kĩ thuật bảo dưỡng máy móc CNC vô cùng đơn giản tuy nhiên lại rất quan trọng, nếu như không chăm chỉ thực hiện thì tuổi thọ cỗ máy in tiền của bạn sẽ bị giảm đáng kể. Chưa kể những lỗi hỏng vặt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tiến trình công việc, gây cảm giác thật ức chế.

>>>Xem thêm: Bật mí quy trình bảo dưỡng máy CNC Đông Phương tại nhà

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận