|CHIA SẺ| KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY CNC TỐT NHẤT GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

|CHIA SẺ| KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY CNC TỐT NHẤT GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

| |Tin tức

Từ xưa đến nay có câu " Của bền tại người" - đúng là như vậy muốn bất kỳ đồ vật nào có thể sử dụng lâu dài đều do cách sử dụng và bảo quan của chính người sử dụng. Đối với một chiếc máy CNC cũng vậy, người sử dụng máy phải biết cách bảo dưỡng máy sẽ hoạt động bền bỉ ít gặp lỗi. Bạn đã biết cách sử dụng máy cnc sao cho hợp lí chưa? Bài biết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy CNC tốt nhất giúp tăng tuổi thọ.

Nguyên nhân làm máy CNC gặp lỗi 

Ngoài những nguyên nhân do sản xuất như linh kiện kém chất lượng, máy không đảm bảo để vận hành thì còn rất nhiều nguyên nhân khác như:

- Vận hành máy không đúng cách

- Thiếu kiến thức về bảo trì bảo dưỡng máy

- Yếu tố môi trường xung quanh

- Ảnh hưởng của dòng điện 

Đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy CNC gặp lỗi nhiều nhất. Lời khuyên cho khách hàng hãy lựa chọn đơn vị sản xuất máy uy tín chất lượng để đảm bảo chất lượng máy. CNC Đông Phương là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng máy nhất hiện nay. Tất cả máy CNC của Đông Phương đều được sản xuất trực tiếp trong nước, linh kiện máy được sản xuất trong nước và nhập khẩu chính hãng. Nên đảm bảo máy có chất lượng tốt, không lo hàng kém chất lượng.

Một số nguyên tắc sử dụng máy CNC đúng cách

Muốn kéo dài tuổi thọ máy CNC khách hàng cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

- Kiểm tra bộ phận bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc. Tuân thủ đúng các quy trình về bôi trơn cho ổ lăn, thường xuyên kiểm tra lượng dầu trong các bình dầu bôi trơn

- Đảm bảo điện áp luôn ổn định trong quá trình sử dụng.Có biện pháp khắc phục tình trạng thông số lưới điện dao động quá phạm vi cho phép của máy

- Sử dụng máy đúng mức cho phép. Tránh tình trạng sử dụng máy trong thời gian quá lâu, máy vận hành không

- Thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ cũng là một phương pháp nhằm nâng cao tuổi thọ của máy. Thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, có thể phát hiện ra các bộ phận, chi tiết hư hỏng của máy để xử lý kịp thời, tránh tình trạng một chi tiết hỏng làm ảnh hưởng đến các bộ phận, chi tiết khác.

 

Cách bảo dưỡng máy CNC 

Trước khi tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra tổng thể hoạt động làm việc của máy, đánh giá tình trạng của máy, đưa ra phương án bảo dưỡng tối ưu. Kiểm tra bảo dưỡng phần điện – điện tử và phần cơ khí:Kiểm tra hoạt động phần điều khiển, Vệ sinh toàn bộ thiết bị điện, main mạch điện tử, các thiết bị ngoại vi, Thống kê các thiết bị cần bảo dưỡng, thay thế và dự toán kinh phí vật tư cần thiết, Bảo dưỡng hệ thống điện, mối nối, cáp kết nối,các tín hiệu ngoại vi (công tắc hành trình, cảm biến hành trình…) , Kiểm tra,bảo dưỡng main CPU, Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị, linh kiện điện tử bị hỏng, hoạt động không ổn định.

- Hàng ngày phải kiểm tra dầu định kỳ 8 tiếng 

- Hàng tuần kiểm tra sự làm việc xả tự động của bộ lọc/ điều chỉnh áp suất

- Hàng tháng kiểm tra cân bằng áp suất thủy lực của máy

Hàng tháng và hàng năm kiểm tra kỹ những linh kiện máy, Bảo dưỡng sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, tránh gặp lỗi trong quá trình sử dụng

Khách hàng có nhu cầu tư vấn máy CNC vui lòng liên hệ:

Hotline hỗ trợ khách hàng: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI - CHUYÊN CUNG CẤP MÁY CNC, LINH KIỆN CNC HÀNG ĐẦU

Địa chỉ : KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên

Chi nhánh Đồng Nai: Số 171/3 - KP8B - Tân Biên - Biên Hòa - Đồng Nai

Website: https://cncdongphuong.com

Viết bình luận