Hướng dẫn sử dụng máy khắc gỗ CNC khi mới mua về

Hướng dẫn sử dụng máy khắc gỗ CNC khi mới mua về

| |Tin tức

Máy CNC khi mới mua về sẽ cần 1 khoảng thời gian để lắp đặt và chạy máy. Với những khách hàng chưa từng được sử dụng về máy CNC sẽ rất khó để thao tác với máy. Hoặc nhưng khách hàng đã học qua chuyển giao nhưng khi thực tế sẽ gặp lung túng. Vì vậy, để có thể vận hành máy một cách tốt nhất, bạn phải biết cách vận hành sao cho thuần thục. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy cnc gỗ chi tiết nhất mà mọi khách hàng không nên bỏ qua.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Để sử dụng được máy CNC khắc gỗ phải kết hợp với phần mềm chuyên dụng để lập trình cho máy tính. Hiện nay máy CNC Đông Phương đang sử dụng phần mềm JD Paint. Trong i phần mềm có đủ các chức năng để thực hiện quá trình đúc, điêu khắc một cách hoàn hảo nhất.

Giao diện của phần mềm dễ nhìn, được việt hóa bằng Tiếng Việt, dễ dàng thao tác cho cả người mới bắt đầu sử dụng.  Máy CNC khắc gỗ sử dụng phần mềm điều khiển CA100 Pro, có thể lưu trữ được gốc tọa độ khi xảy ra sự cố mất điện.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Jdpaint cơ bản cho người mới sử dụng máy cnc gỗ tại: 

Thiết kế hoặc lên bản mẫu cần chạy trên máy tính

Tùy vào sản phẩm mà bạn muốn làm ra mà sẽ có những bản mẫu nhất định, bạn có thể tự thiết kế hoặc sử dụng các bản mẫu đã có sẵn để đưa vào phần mềm trên máy tính. Những yếu tố bạn cần phải xem xét trước khi tiến hành điêu khắc bản mẫu đó là: chiều sâu của bản khắc, kích thước, góc cắt, hoa văn… để áp dụng cho máy cnc gỗ chi tiết nhất. Đây cũng là bí quyết để tạo nên những thành phẩm bắt mắt, tinh xảo và có độ chính xác cao.

Ngoài ra, công ty Đông Phương còn cung cấp thư viện mẫu miễn phí lên tới 5000 file mẫu dành cho khách hàng mua máy cnc của Đông Phương.

Những mẫu đó, khách hàng chỉ cần tải về và sử dụng ngay để chạy máy là có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Lập trình và xuất file

Phần lập trình đòi hỏi rất nhiều yếu tố, đặc biệt bạn phải có kiến thức chuyên sâu nhất định và trải qua thực tiễn để có kinh nghiệm. 

Nhưng quý khách hàng đừng lo, khi sử dụng máy CNC Đông Phương sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ dạy chuyển giao công nghệ miễn phí đến khi thành thạo, Khách hàng sẽ được học quá trình lập trình và xuất file này một cách đơn giản và dễ dàng.

Nhập file đã lập trình, khai báo thông số và chạy máy

Đây là bước cuối cùng để bạn có thể tiến hành gia công sản phẩm trên máy cnc gỗ. Bạn hãy vận hành theo những bước trên và chờ đợi thành phẩm nhé.

Máy CNC Đông Phương chạy ổn định, bền bỉ ngày đêm, sản phẩm tạo ra sắc nét và đạt chất lượng cao. Được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng.

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận