Hướng dẫn vận hành máy CNC Đông Phương

Hướng dẫn vận hành máy CNC Đông Phương

| |Tin tức

 Hướng dẫn vận hành máy là bước không thể thiếu trong quy trình chuyển giao công nghệ tại Đông Phương Hà Nội. Bất kỳ khách hàng nào, khi đầu tư máy CNC Đông Phương đều muốn làm củ công nghệ của mình. Vậy lên, việc hướng dẫn chuyển giao công nghệ hay vận hành máy CNC là tất yếu. Để tìm được đơn vị hướng dẫn và chuyển giao công nghệ tận tâm không phải dễ. Nhiều khách hàng vì lý do đó mà ngập ngừng trong việc quyết định đầu tư máy CNC. Hãy để CNC Đông Phương giải đáp khúc mắc đó nhé!

Để học được vận hành máy CNC Đông Phương khách hàng sẽ học qua 12 bài học với phần mềm vẽ mẫu CNC. Bài học hướng dẫn vận hành máy CNC trên phần mềm Card CA100 Pro II với máy CNC 3d, Phần mềm NCStudio Card V5 với máy cắt 2D và phần mềm Card V10 với máy CNC đục tượng.

Mỗi phần mềm đều có đặc trưng riêng. Khách hàng đầu tư máy CNC Đông Phương đều được hướng dẫn cụ thể từng phần mềm phù hợp với từng dòng máy CNC .Thông thường đễ vận hành được máy CNC Đông Phương khách hàng mất khoảng từ 2-4 ngày.

Kỹ thuật hướng dẫn cụ thể các bài từ thực tế trên máy tính đến thực tế trên máy CNC.

1.Hướng dẫn phần mềm vẽ mẫu CNC 

Nghe đến đây nhiều khách hàng sẽ thắc mắc tại sao vận hành máy CNC lại liên quan đến vẽ mẫu?? Mẫu vẽ CNC là một phần không thể thiếu trong việc vận hành máy CNC Đông Phương. Hai cá thể cộng hưởng lại  cùng góp phần tạo ra sản phẩm đẹp. Thông thường để vẽ được một mẫu CNC hoàn chỉnh không phải dễ dàng. Cần quá trình học tập và rèn luyện bài bản mới có thể làm được.

Tại Đông Phương Hà Nội chúng tôi có lớp học vẽ mẫu miễn phí cho khách hàng đầu tư máy CNC. Với chương trình này, khách hàng có 12 bài học tuần tự từng bước, hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Kỹ thuật hướng dẫn cụ thể, người thật, việc thật trên máy tính. Ngoài ra, công ty có xây dựng video hướng dẫn làm tư liệu lưu trữ cho khách hàng.

Đảm bảo đủ kiến thức về mẫu CNC và phần mềm mẫu CNC cho khách hàng trong thời gian gia công.

2. Hướng dẫn vận hành máy CNC tại xưởng

Trong quá trình học chuyển giao công nghệ tại công ty. Khách hàng được hưởng chính sách vận hành thực tế tại xưởng. Kỹ thuật giới thiệu về cấu tạo máy CNC. Để làm chủ được công nghệ đầu tiên bạn phải hiểu được tính chất và cấu tạo của nó. Vì vậy, đây cũng là điều chúng tôi hướng tới cho khách hàng. Sau khi giới thiệu máy CNC kỹ thuật sẽ hướng dẫn vận hành trực tiếp, chạy thử sản phẩm mẫu. Khách hàng có thể từng bước vận hành, kỹ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết.

3.Hướng dẫn chuyển giao tại nhà khách

Máy CNC đang được bàn giao tại nhà khách hàng

Thông thường với máy CNC gỗ chúng tôi có chương trình lắp đặt và chuyển giao 3 ngày tại nhà khách hàng. Quá trình này vừa giúp khách hàng nắm rõ hơn về cách thức vận hành cũng như kiểm tra được chất lượng thực tế máy CNC của mình trước khi hoàn tất các thủ tục.

Trên là quy trình chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành máy CNC Đông Phương. Tiếp theo, mời quý khách hàng theo dõi thực tế quá trình kỹ thuật Đông Phương hướng dẫn vận hành máy CNC.

Bước 1 : Cắm điện cho tủ điều khiển và vận hành máy

Chúng ta cắm điện cho tủ điển điều khiển. Sau đó tiến hành bật máy

Khi bật máy giao diện sẽ hiển thị như hình. Bấm chọn nút Ok trên màn hình hiển thị máy sẽ tự động vào phần mềm điều khiển.

Sau khi mở phần mềm điều khiển, chọn lệnh tất cả trục A để máy về gốc. Sau khi nhập lệnh máy sẽ về gốc đã định.

Tiếp theo chúng ta đóng bảng điều khiển lại, ấn vào khu đồ hoạ khoan bên. Để di chuyển máy với phần mềm này ta có một số nút lệnh. Số 8 là lùi máy , 6 là sang phải, 4 là sang trái, 2 tiến lên và 1 là hạ xuống.

Bước tiếp theo: Lắp dao và căn phôi vuông góc

Tiến hành lắp dao vào collet,  lắp trực tiếp collet vào củ đục Spindle . Lưu ý, để collet gắn chặt hơn với củ đục vi tính ta dùng cle để vặn

Tiếp theo dùng keo nến cố định phôi gỗ. Có nhiều hình thức cố định phôi khác nhau. Khách hàng có thể dùng keo nến, vam kẹp phôi, bán ghim, chốt định vị,…

Chuyển sang bước làm đường dao tinh và dao thô. Phần này khi học chuyển giao công nghệ tại Đông Phương khách hàng sẽ được thực hành trực tiếp trên máy tính.

Khách hàng lưu ý khi đặt tên file tránh trường hợp lỗi file: không chứa ký tự đặc biệt, tên file viết không dấu. Có thể cop file vào USB hay thẻ nhớ có sẵn.

Bước tiếp theo: ẩn phần mềm xuống, vào USB chứa file mẫu. Chọn mẫu CNC cần sử dụng, copy file ra ngoài màn hình.

Sau đó mở lại phần mềm và load file mẫu vừa chọn vào.

Thực hiện căn và setup gốc toạ độ. Bước này ta thực hiện bên phần đồ hoạ khoan bên để di chuyển máy.

Lưu ý: khách hàng xuất file lấy tâm ở đâu thì sẽ lấy gốc toạ độ ở đó.Trong video kỹ thuật Đông Phương đang để tâm dưới cùng bên trái. Sau khi căn xong chúng ta tiến hành set gốc toạ độ cho vật liệu.Bằng cách ấn chuột trái vào từng ô toạ độ rồi chọn lênh Yes.Sau đó kéo giảm thanh tốc độ còn 10 hoặc 20%.

Trước khi chạy ta bật công tắc điện củ đục Spindle.Kiểm ta củ đục xem đã cắm đủ dân dẫn nước, rắc đã chặt chưa trước khi bật.  Bật công tắc điện của củ đục cần dùng.

Sau đó bấm F9 để cho máy chạy, sau khi máy chạy ổn định ta tăng tốc độ lên. Đối với phá thô để khoảng 70 đến 80 % tuỳ thuộc vào loại gỗ và độ dày mỏng của sản phẩm. Với phá thô khách hàng thường hay sử dụng dao 2 me thẳng. Có thể  sử dụng Dao Aren để phá thô những loại gỗ cứng. Kích thước chiều dài dao là không cố định. Dài ngắn tuỳ thuộc vào sản phẩm phá thô nông hay sâu. Không nên chọn dao quá ngắn, không đi hết được độ sâu dẫn đến hỏng phôi gỗ. Chọn dao quá dài, hoặc quá nhỏ dễ gãy dao trong quá trình chạy. Ví dụ thông thường khách phá thô tầm 20mm có thể chọn dao phá thô phi 6-45mm hoặc phi 6-50mm là phù hợp. Khi tư vấn kỹ thuật CNC Đông Phương sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng.

>>>Xem thêm: Các bước chuẩn bị trước khi đầu tư máy CNC chạm khắc gỗ

Xong bước phá thô đến công đoạn đục tinh. Thay dao đục tinh phù hợp vào collet và gắn lại như bước gắn dao phá thô.

Tiếp theo mình sẽ di chuyển máy và set lại độ cao của dao.Căn mũi dao vừa phải chạm mặt gỗ. Trên phần mềm điều khiển bấm vào ô chọn gốc toạ độ Z rồi chọn Yes. Tiến hành giảm thanh tốc độ và load file đục tinh vào, bấm F9 để chạy máy.

Khi đục tinh lưu ý theo dõi nhiệt độ củ dục Spindle. Trên cảm biến nhiệt có nhiệt thị nhiệt độ rõ ràng cho khách hàng dễ dàng theo dõi.Nhiệt độ không được quá 40 độ.

Khi đục tinh khách hàng có thể sử dụng loại dao đục 3D tinh 1 me hoặc dao khắc tượng tinh 2 me. Khi chọn dao đục tinh khách hàng nên lưu ý giống như khi chọn dao phá thô. Chọn dao phù hợp với vật liệu và  độ đục sâu.

Mong rằng sau khi xem xong video này khách hàng sẽ không còn băn khoăn vấn đề không vận hành được máy CNC. Cảm ơn quý khách hàng luôn theo dõi và ủng hộ CNC Đông Phương Hà Nội.

>>>Xem thêm: Yếu tố quyết định đầu tư máy CNC Đông Phương 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận