Khởi nghiệp ngành mộc của chàng trai trẻ Nguyễn Khương Duy -Thái Bình

Khởi nghiệp ngành mộc của chàng trai trẻ Nguyễn Khương Duy -Thái Bình

| |Tin tức

 Khởi nghiệp chỉ từ hai bàn tay trắng và sự đam mê công nghệ, rồi trở thành chủ của một xưởng sản xuất về mộc đó là câu chuyện của anh Nguyễn Khương Duy tại Thái Bình. Anh quyết định lựa chọn CNC Đông Phương làm người bạn đồng hành và chuẩn bị hành trang cho mình bằng cỗ máy CNC đục khắc gỗ 2225-6 cấu hình máy được thiết kế màu sơn đặc biệt. Chàng trai trẻ với khát vọng làm giàu và đến nay đã làm chủ được công nghệ máy CNC nhờ vào đội ngũ kỹ thuật công ty hướng dẫn anh cụ thể.

Suy nghĩ khởi nghiệp của chàng anh Duy - Thái Bình

Bằng sự nhạy cảm của một chàng trai yêu khoa học công nghệ, Hùng nhận thấy với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật hiện nay, việc điêu khắc gỗ không còn dừng lại ở việc điêu khắc bằng tay mà còn có sự hỗ trợ của máy móc. Phổ biến nhất phải kể đến máy điêu khắc gỗ CNC. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực khắc gỗ nghệ thuật và có nhiều ưu thế vượt trội như khi sử dụng máy để gia công khắc gỗ thì sản phẩm tạo ra đúng với bản vẽ đã thiết kế, rất thuận lợi trong gia công khắc gỗ hàng loạt; thời gian gia công ngắn nên sẽ tiết kiệm chi phí gia công, giá sẽ luôn rẻ hơn so với khắc gỗ bằng tay, giảm thiểu tối đa lỗi do con người tạo ra.


Với tư duy thức thời ấy, Duy đã tự vạch ra một lối đi và bắt tay thực hiện giấc mơ của đời mình bằng những bước đi vô cùng chắc chắn. Sau khi tốt nghiệp THPT, Duy quyết định dành thời gian 02 năm để học tại trường Cao đẳng. Tại đây, Duy quyết tâm học hỏi, mày mò tìm kiếm thông tin trên mạng, các diễn đàn sinh viên về cách lắp ráp và nguyên lí hoạt động của của máy CNC và tự tập thiết kế mẫu mã sản phẩm trên máy vi tính.

Sau khi ra trường, Duy quyết định mang những kiến thức đã được học và tìm hiểu về công nghệ này trở về quê để bắt đầu làm sinh kế. Tuy nhiên, chàng trai trẻ chưa vội khởi nghiệp ngay mà dành 01 năm để tìm đến những cơ sở sản xuất đồ gỗ để xin làm việc. Chính những nơi này đã giúp Duy nắm được những yếu tố cơ bản của nghề mộc để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm bằng việc tìm hiểu thêm các mẫu mã, kỹ thuật để làm ra các sản phẩm tinh xảo và tích cóp tiền làm lưng vốn.

>>>Xem thêm: Bàn giao máy CNC làm nhà cổ về Nam Định

Quyết định khởi nghiệp với máy CNC Đông Phương

Với tinh thần của người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Duy tìm cách xoay xở vay mượn thêm tiền và quyết định lựa chọn Đông Phương Hà Nội làm người bạn đồng hành.

Cấu hình máy CNC được Duy lựa chọn là máy CNC 2225-6 với hành trình mặt bàn lớn 2200x 2500mm gia công đa dạng các sản phẩm gỗ 3D như tranh gỗ, giường tủ, đồ thờ, mâm trần, bàn ghế,...

Sau khi quyết định đầu tư, Duy đã lên trực tiếp công ty Đông Phương để được tham gia khóa học chuyển giao công nghệ miễn phí tại trụ sở công ty.

Với khả năng vốn cố, Duy đã học rất nhanh, biết cách làm mẫu, làm file, vận hành máy CNC và làm chủ được công nghệ.

Sau khi máy CNC về nhà sẽ có nhân viên kỹ thuật của công ty về nhà Duy hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy tại nhà miễn phí trong vòng 3 ngày. Duy cũng nhanh chóng tiếp nhận thông tin và sử dụng máy CNC chạm gỗ thành thạo, tạo ra những sản phẩm sắc nét.

Sản phẩm chạy máy mà Duy tạo ra từ máy CNC

Trên đây là 1 số hình ảnh chạy máy đầu tiên mà Duy đã tạo ra từ máy CNC Đông Phương. Sản phẩm chạy ra sắc nét, đem lại giá trị kinh tế. 

Từ những phôi gỗ cứng nhắc, Duy đã biến hóa từ máy CNC thành những sản phẩm điêu khắc hoàn mỹ và chiếm lĩnh được thị trường ngành mộc tại Thái Bình.

Nhận thấy, sản phẩm mộc từ công nghệ CNC dù yêu cầu có họa tiết phức tạp và khó đến đâu cũng có thể điêu khắc được và các chi tiết thể hiện rất đều, tỉ mỉ và tinh xảo, nhiều khách hàng đã tìm đến cơ sở anh để đặt hàng, không chỉ là của bà con trên địa bàn mà còn ở nhiều vùng phụ cận, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh đồ gỗ, khách hàng tiềm năng tại thành phố Thái Bình.

Duy hoàn toàn hài lòng về chất lượng và dịch vụ mà CNC Đông Phương đem lại. Giúp Duy thành công với ngành mộc và tự hào với những sản phẩm chất lượng mà mình tạo ra trên máy CNC.

>>>Xem thêm: HỌC VẼ MẪU CNC BAO LÂU THÌ THÀNH THẠO? | CNC ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận