Kinh nghiệm chạy máy CNC bền bỉ và tiết kiệm

Kinh nghiệm chạy máy CNC bền bỉ và tiết kiệm

| |Tin tức

Để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn bền bỉ với thời gian thì người dùng sử dụng không thể bỏ qua nhiều cách bảo trì, bảo dưỡng cho máy CNC đúng cách. Hoặc những kinh nghiệm chạy máy nhằm giúp cỗ máy CNC luôn hoạt động 1 cách bền bỉ. Trong bài viết này, CNC Đông Phương sẽ giúp khách hàng đưa ra 1 số vấn đề giúp cỗ máy CNC luôn hoạt động 1 cách tốt nhất nhé.

Đảm bảo nguồn điện chạy máy ổn định

Máy CNC được đấu nối trực tiếp với điện dân sử dụng. Chính vì vậy để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn chạy bền bỉ thì nguồn điện chạy máy phải đảm bảo ổn định, không quá cao hoặc không quá thấp.

Khi vận hành máy, luôn phải chú ý đến các thông số như điện áp đầu vào, cường độ dòng điện để đảm bảo máy luôn hoạt động đúng định mức, giới hạn cho phép. Tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị duy trì sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho máy cnc để tránh hiện tượng lưới điện dao động vượt quá phạm vi cho phép của máy.

>>>Xem thêm: GIÁ MÁY CNC ĐỤC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG NĂM 2023

Đảm bảo cỗ máy CNC luôn được bôi trơn và bơm dầu thường xuyên

Theo kinh nghiệm gia công cnc của những thợ lành nghề lâu năm đó là luôn kiểm tra đến bộ phận bôi trơn cho các bộ truyền động. Việc kiểm soát và đảm bảo hể thống bôi trơn sẽ giúp máy vận hành êm ái, nâng cao tuổi thọ. Các bộ phận cần kiểm tra như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc, ổ lăn, bình dầu bôi trơn,…

Hằng ngày bơm dầu bôi trơn cho máy : Phần này đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển động. Đảm bảo độ trơn tru trong quá trình hoạt động. Việc bơm dầu theo định kỳ là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho chuyển động. Đề nghị bơm dầu theo đúng yêu cầu hướng dẫn đã được đặt trên tủ điện, tất cả các vị trí chuyển động phải có dầu bôi trơn. Hiện tại đã có hệ thống bôi trơn dầu tự động linh hoạt hơn trong việc truyền dầu đến động cơ. Lưu ý không để bình hết dầu.

Bảo dưỡng máy CNC thường xuyên

Thực hiện chế độ bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ cho từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy. Việc bảo dưỡng nhằm phát hiện những lỗi hỏng có thể xảy ra để xử lý ngay, không để lỗi lan rộng và nặng thêm đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để máy sẵn sàng hoạt động.

Phải khống chế sử dụng đúng giới hạn cho phép của máy, không để máy chạy vượt quá công suất sẽ dẫn tới quá tải. 

Bảo quản và sử dụng máy trong môi trường đảm bảo về các yếu tố độ ẩm, nhiệt độ, tránh nơi có độ rung mạnh.

Với máy CNC Đông Phương khách hàng được tặng kèm them sách quy trình bảo dưỡng đúng cách, và có kỹ thuật về nhà hỗ trợ chuyển giao, hướng dẫn thực tế khách hàng cách bảo dưỡng máy CNC đúng cách theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm, để đảm bảo 1 cỗ máy CNC luôn chất lượng và bền bỉ.

>>>Xem thêm: Bật mí quy trình bảo dưỡng máy CNC Đông Phương tại nhà

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận