Một số nguyên tắc trong quá trình sử dụng giúp máy CNC bền bỉ, chất lượng

Một số nguyên tắc trong quá trình sử dụng giúp máy CNC bền bỉ, chất lượng

| |Tin tức

Máy đục gỗ vi tính hay máy chạm khắc gỗ CNC đã không còn xa lạ đối với những cơ sở Mộc. Khi đầu tư máy CNC, khách hàng sẽ được nhà cung cấp chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành máy cho đến khi thành thạo. Tuy nhiên, đối với các anh chị mới bắt đầu làm quen với máy CNC thì không tránh khỏi những lúng túng trong thời gian đầu sử dụng máy. Để giúp anh chị sử dụng máy được hiệu quả và an toàn hơn CNC Đông Phương Hà Nội xin chia sẻ một số lưu ý như sau.

1. Nguyên tắc an toàn khi sử dụng cho máy đục gỗ vi tính

Đảm bảo các thiết bị cấp điện cho máy an toàn, không dò rỉ. Người vận hành máy đục gỗ vi tính luôn cần lưu ý trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện đầu vào có bị dò điện hay không để đảm bảo an toàn đến người dùng và an toàn cho máy.

Anh chị nên sử dụng thiết bị ổn áp điện cho máy đục gỗ vi tính để hạn chế tối đa tình trạng chập cháy các thiết bị điện do dòng điện tăng giảm đột ngột.

+ Điện áp từ 220V-230V thì tốt nhất bạn nên dùng ổn áp cho máy vì khi điện áp xuống thấp sẽ gây lỗi biến tần, làm dừng đông cơ Spinde dẫn đến hỏng sản phẩm khi đang gia công. Khi điện áp quá cao gây ra cháy các thiết bị điện trong máy.

+ Ổn áp dùng cẩn đúng với công suất của máy cnc, thông thường như máy khắc cnc Windcam-1825, sử dụng 6 củ đục 1.5Kw (động cơ Spinde 1,5kw) thì dùng ổn áp 15KVA.

Tuyệt đối không được chạy sản phẩm sâu mà chưa qua qua phá thô.

Làm tiếp mát cho toàn bộ máy.

Luôn nhớ rằng kiểm tra máy bơm trước khi cho chạy máy đục gỗ vi tính.

Không nên tự ý sử dụng các loại dao tự chế để dùng.

Không để cho trẻ em lại gần vào khu vực máy hoạt động

2. Bảo dưỡng máy đục gỗ CNC định kỳ, đúng nguyên tắc

Bảo dưỡng máy đục gỗ vi tính định kỳ là việc làm hoàn toàn cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và ổn định.

Các bộ phận chuyển động chính như ray trượt, con trượt, vitme cần đảm bảo được tra dầu thường xuyên. Đặc biệt phần ray trượt luôn phải có một lớp nhờn trên bề mặt để các bước chuyển được trơn tru, nhịp nhàng.

Hay phần thanh răng cần được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo không bị bụi bẩn bám nhiều.

Thường xuyên gạt cần bơm dầu hoạt để bình bơm dầu hoạt động tự động đảm bảo dầu được bôi trơn thường xuyên tới các bộ phận.

Điều chỉnh đóng mở van dầu để dầu đi đến các thanh trượt.

>>>Xem thêm: Liệt kê 1 số khách hàng đang sử dụng máy CNC Đông Phương

3. Vệ sinh củ đục vi tính thường xuyên

Củ đục là bộ phận quan trọng nhất của máy đục gỗ vi tính. Vệ sinh củ đục thường xuyên, không để tắc nước gây cháy spindle.

Nước làm mát nên dùng nước sạch, không dùng nước bẩn, thay nước thường xuyên, chú ý độ ổn định của củ đục.

Máy đục gỗ vi tính của CNC Đông Phương được trang bị hệ thống đèn báo nhiệt độ spindle giúp bạn dễ dàng phát hiện khi gặp hiện tượng bất thường.

4. Một số lưu ý khác

+ Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát của tủ điện, quạt thông gió có hoạt động tốt hay không? Các tấm lọc bụi cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tủ điện thông thoáng nhất.

+ Trong quá trình sử dụng máy đục gỗ vi tính lâu ngày bụi sẽ bám vào trong máy tính, đây là nguyên nhân gây ra máy tính bị chậm và kết nối giữa máy tính và máy cnc không ổn định, cần xịt bụi thường xuyên cho máy tính điều khiển máy.

+ Yếu tố rung động từ các máy xung quanh không những làm ảnh hưởng đến độ chính xác gia công của chi tiết, mà còn ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện của bộ phận điều khiển. Chính vì vậy khi lắp đặt máy cần chọn địa điểm cách xa các máy đột đập, máy búa nhằm giảm thiểu độ rung động ảnh hưởng đến máy.

+ Để giảm hiện tượng rung khi máy đục gỗ vi tínhvđang gia công thì ở chân máy khắc cnc cần có những vị trí bắt ốc xuống nền nhà để giảm độ rung, lấy 4 vít nở sắt khoan bắt chặt vào nền nhà xong xiết chặt 4 chân máy lại, nên kê một lớp cao su mỏng khoảng 5mm vào chân máy.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp đảm bảo an toàn đồng thời nâng cao hiệu quả gia công trong quá trình vận hành máy đục gỗ vi tính.

>>>Xem thêm: Bật mí quy trình bảo dưỡng máy CNC Đông Phương tại nhà

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận