Những kiến thức cần biết trước khi mua máy cắt plasma cnc.

Những kiến thức cần biết trước khi mua máy cắt plasma cnc.

| |Tin tức

Máy cắt plasma cnc là dòng máy cnc chuyên dùng cắt sắt, vách ngăn kim loại, thép tấm, cổng khuôn nhôm đúc, cắt chi tiết cơ khí. Là một chiếc máy có tầm quan trọng trong ngành cơ khí chế tạo, khi bạn có ý định mua 1 chiếc máy cắt plasma cnc thì bạn nên bổ sung cho mình những điều cần biết về máy. Chúng tôi sẽ đưa ra vài điều để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình 1 chiếc máy cắt plasma cnc tốt nhất.

Phần cơ khí của máy được chế tạo như thế nào?

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến là phần cơ khí của chiếc máy. Vì đây là bộ phần gần như quyết định độ vững chắc và tuổi thọ của một chiếc máy cắt plasma cnc. Một chiếc máy tốt thì phần khung bệ nên được làm từ những nguyên liệu nhập khẩu. Thép hộp được nhập khẩu từ Hoa Kỳ chính là thứ nguyên liệu tốt nhất hiện nay được dùng để chế tạo khung bệ máy cnc được các doanh nghiệp như Đông Phương Hà Nội sử dụng.

Bộ điều khiển và hệ thống điều khiển của máy cần như thế nào?

Môi trường làm việc của máy cắt plasma cnc thường là trong các xưởng sản xuất nơi có độ bụi bẩn, ẩm và độ rung lắc rất cao, do đó, nếu bạn để một chiếc máy có hệ thống điều khiển sử dụng máy tính công nghiệp vì máy tính công nghiệp sử dụng phần mềm lập trình ProNet.

Hệ thống chuyển động của máy ra sao và linh kiện như thế nào?

Hệ thống chuyển động của máy cắt plasma cnc chính là bộ phận quyết định đến 60% độ chính xác khi gia công vậy nên 3 trục chuyển động x,y,z của máy nên sử dụng động cơ step hoặc servo và hệ thống con trượt ray trượt nhập khẩu của những công ty có tiếng. Điển hình như Đông Phương nhập khẩu động cơ của hãng LeadShine và hệ thống con trượt ray trượt TBI của Đài Loan. Hàng chính hãng sẽ mang đến sự ổn định và chính xác cho chiếc máy.

Một bộ nguồn cắt chính hãng.

Máy cắt plasma cnc sử dụng đầu cắt plasma để cắt vì vậy có một bộ nguồn chính hãng sẽ giúp chiếc máy cắt được mạnh mẽ và chính xác hơn. Như máy cắt plasma cnc của Đông Phương sử dụng 2 đầu cắt Oxy Gas và Plasma. Đầu Plasma được dung bởi bộ nguồn do SamSung cung cấp đảm bảo sự an toàn, mạnh mẽ và chính xác nhất.

Thiết bị chống gãy mỏ cắt.

Rõ ràng, nếu để mỏ cắt bị gãy là điều không ai mong muốn vì việc thay thế là rất khó khăn, chưa kể đến việc chi phí thay mới là hết sức đắt đỏ. Mặc dù vậy, việc phòng chống gãy mỏ diễn ra cũng hết sức đơn giản đó là mua một thiết bị chống gãy mỏ. Thiết bị này sẽ có nhiệm vụ tránh việc mỏ cắt bị va chạm với các chi tiết trong quá trình mỏ cắt di chuyển, từ đó đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mỏ cắt.

Tốc độ cắt của chiếc máy.

Tốc độ cắt chính là thông số khá quan trọng trong sự quyết định chất lượng của chiếc máy. Tốc độ tối thiểu của một máy cắt plasma cnc đạt tiêu chuẩn thường rơi vào khoảng từ 8.000 đến 15.000mm/ phút. Nếu tốc độ cắt chậm, rất có thể sẽ có nhiều vớ bám trên thành vết cắt do nhiệt từ đầu cắt quá lớn, mà tốc độ cắt chậm dẫn đến hiện tượng trên. Tuy nhiên, bạn không nên tham những chiếc máy có ghi tốc độ chạy quá nhanh, chạy nhanh nhưng êm và vết cắt phải mịn mới là một chiếc máy chất lượng cao.

Và cuối cùng chính là giá cả của chiếc máy.

Đừng ham của rẻ, đừng nên mua máy cắt cnc của bất kỳ một cơ sở sản xuất nào giới thiệu cho bạn chỉ vì giá thành nó rẻ, hãy xem xét thật kỹ xem nó có đầy đủ những yếu tố kể trên không trước khi nghĩ về chi phí để mua nó. Sẽ là vô nghĩa nếu như bạn mua phải một chiếc máy rẻ hơn các sản phẩm cùng loại trong khi lại thiếu đi một vài chức năng có đúng không nào? Các cụ xưa có câu tiền nào của đấy vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông minh.

 

Xem thêm bài viết: Những điều làm nên thương hiệu máy đục vi tính Đông Phương đối với khách hàng.

Viết bình luận