NHỮNG LẦM TƯỞNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI SỬ DỤNG MÁY CNC KHẮC GỖ

NHỮNG LẦM TƯỞNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI SỬ DỤNG MÁY CNC KHẮC GỖ

| |Tin tức

Hiện nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã nhìn nhận được hiệu quả làm việc “vi diệu” của chiếc máy CNC gỗ. Mọi người đều nhận ra rằng nó không phải là dụng cụ đục hay khắc gỗ mà bạn thường sử dụng trước đây, nó cao cấp, thông minh và tiện lợi hơn hàng trăm lần. Tuy nhiên nêú không tìm hiểu kỹ về cách sử dụng máy cnc chúng ta sẽ dễ mắc phải một số lầm tưởng dẫn đến những sự cố kỹ thuật không đáng có, lãng phí thời gian và tiền bạc cho bản thân.

Hiểu sai chức năng của máy

Nhiều khách hàng bị lầm tưởng chỉ cần đầu tư chiếc máy CNC có thể làm được tất cả các hình dạng và kích thước sản phẩm. Bạn nên hiểu rằng, máy khắc gỗ cnc 3d là dòng máy chuyên chạm khắc hoa văn trên gỗ. Máy chuyên chạm khắc những sản phẩm phẳng như: bàn ghế, giường tủ, chân sập vuông, …. Với cấu hình thông thường, máy cnc 3d sẽ không chạy được sản phẩm đa chiều như tượng phật hay trụ cầu thang,…

Nếu bạn muốn máy cnc 3d có thể chạy được những sản phẩm tượng như vậy thì cần lắp thêm trục xoay A. Tuy nhiên, đây là dòng máy chuyên đục hàng phẳng nên có lắp thêm trục xoay đục tượng cũng vẫn sẽ có hạn chế nhất định.Hiện nay có 2 loại trục A cho khách hàng lựa chọn:Trục A 250 mm đục được tượng đường kính 250mm và trục A 150mm đục được tượng đường kính 150mm.

 Công việc sản xuất của bạn chuyên về đục tượng bạn nên đầu tư máy CNC đục tượng 4D sẽ khai thác được triệt để tính năng của máy và nhu cầu công việc. CNC Đông Phương có hỗ trợ nâng cấp mặt bàn phẳng cho máy CNC  4D giúp khách hàng đục được mặt phẳng 3D, đa dạng hóa sản phẩm của xưởng sản xuất.

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn lầm tưởng máy CNC mỗi đầu sẽ đục ra các sản phẩm khác nhau. Nhưng thực tế máy cnc cùng một lập trình sẽ cho ra nhiều sản phẩm giống nhau trong cùng một khoảng thời gian giúp tiết kiệm tối đa năng suất cho bạn.

Máy CNC khó vận hành

Trên thực tế, nhiều khách hàng đầu tư máy CNC về sản xuất nhưng chưa thực sự hiểu rõ được cách vận hành máy. Dẫn đền tính trạng hỏng phôi, khó điều chỉnh các trục. Đây là điều dễ gặp phải đối với những người thợ mộc thủ công quen với việc đục tay thông thường, ít năm bắt được công nghệ tiên tiến. Khi đến với CNC Đông Phương quý khách hàng đừng qua lo lắng, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của công ty sẽ hướng dẫn tận tình chu đáo đến khi khách hàng có thể vận hành tốt.

Lời khuyên hữu ích cho bạn khi sử dụng máy CNC là hãy học  và tìm hiểu rõ cách vận hành máy, những chức năng và chi tiết máy. Nếu như bạn nắm rõ quy trình chạy máy, cách lập trình và xuất file đúng thì sẽ hạn chế rất nhiều việc hỏng phôi. Trong quá trình học chuyển giao có khó khăn đừng ngần ngãi hãy hỏi trực tiếp kỹ thuật viên của CNC Đông Phương để được giải đáp thắc mắc.

Máy CNC tốn chi phí sửa chữa và bảo dưỡng

Nhận định này là đúng. Máy CNC khi phải lỗi thì phí sửa chưa sẽ rất cao. Nhưng khi đầu tư máy CNC  tại Đông Phương sẽ được bảo hành 3 năm phần cơ khi – 1 năm phần điện và bảo trì 2 năm sau 3 năm bảo hành. Trong thời gian bảo hành máy sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí nên bạn sẽ không phải lo đến vấn đề chi phí

Thực chất, máy CNC hoạt động rất bền bỉ và ổn định, hoạt động lâu dài mà ít xảy ra lỗi. Khi vận hành khách hàng cần lưu ý đến những cách bảo dưỡng máy, tránh mắc phải những sai lầm khi vận hành máy CNC:

- Đảm bảo nguồn nước sạch và luôn bật máy bơm nước làm mát động cơ củ đục trong quá trình máy hoạt động

- Nguồn điện đảm bảo ổn định khi máy hoạt động. Máy khi đang chạy mà nguồn điện không ổn định dễ dẫn đến tình trạng chập cháy. Để đảm bảo ổn định cần có những giải pháp như nâng cấp nguồn dây điện :Với khu vực có đường dây dẫn điện từ cột điện cung cấp tới vị trí sử dụng càng xa thì bạn nên lựa chọn dây dẫn tốt để dẫn điện, dây dẫn điện ít nhất phải đủ chịu đựng được công suất tải của tất cả các thiết bị hoạt động cùng lúc.Nếu đang là dây nhỏ bạn hãy nâng cấp dây điện lớn hơn chắc chắn nguồn điện của bạn sẽ được cải thiệt đáng kể.Hay sử dụng những thiết bị điều chỉnh cường độ dòng điện như ổn áp, li oa giúp tăng giảm dòng điện đảm bảo dòng điện ổn định.

- Hàng ngày hãy nhớ tra dầu, nhớt cho các trục X, Y, Z của máy. Đảm bảo các trục luôn trơn chu trong quá trình vận hành

- Vệ sinh máy thường xuyên: Máy cnc nhất là máy cnc đục gỗ cho các bác thợ Mộc hoạt động liên tục sẽ có nhiều bụi gỗ, bụi phủ lên máy lên hệ thống dẫn hướng của máy, bộ điều khiển và các linh kiện phần điện khác, có thể là nguyên nhân dẫn đến độ tiếp xúc kém gây phát sinh lỗi kỹ thuật. Trên tủ điện điều khiển máy cnc thường được thiết kế các quạt gió tản nhiệt làm mát, nếu bụi quá dày không vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm mát máy gây hỏng hóc một số vật tư phụ kiện điện.

- Sử dụng củ đục Spindle công suất phù hợp với độ sâu của sản phẩm. Phương án giải quyết tình trạng này là hãy chọn củ đục phù hợp với độ sâu cần đục ví dụ : Củ đục Spindle 1.5 kw có thể đục sâu đẹp 4cm còn củ 2.2kw đục sâu đẹp 7cm, củ 3.2 kw 4.5kw 5 kw trở lên có công suất lớn có thể đục và cắt

Khách hàng có nhu cầu tư vấn máy CNC và giải pháp gia công gỗ hiệu quả vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0966.99.88.98 - 0981.69.99.89

Website: https://cncdongphuong.com/

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI -

Địa chỉ : KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên

Chi nhánh Đồng Nai: Phường Hố Nai 3 - TP Biên Hòa - Đồng Nai

Viết bình luận