Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy CNC !

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy CNC !

| |Tin tức

 

Phải nói rằng hiện nay máy CNC đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ngoài mang lại những sản phẩm đẹp máy còn tiết kiệm thời gian , chi phí sản xuất , đảm bảo hiệu suất công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận hành máy đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lỗi khách hàng thường gặp và biện pháp tăng tuổi thọ máy.

Một số lỗi thường gặp khi vận hành máy

Tất nhiên khi sử dụng một máy móc chắc chắn xảy ra lỗi khi sử dụng trong quá tình hoạt động là điều không ai mong muốn cả nhưng cũng không thể tránh được. Có 2 nguồn gây lỗi chủ yếu là lỗi do cách vận hành máy và lỗi ở máy xảy ra.

Thường khi vận hành máy người thợ không nắm rõ được chi tết quy cách vận hành dễ dẫn đến lỗi như : Điều chỉnh độ cao thấp mũi đục không hợp lý, tạo tác sai khi vận hành, Vận hành máy k ngừng nghỉ,.... Để khắc phục hiệu quả nhất những lỗi này đòi hỏi người thợ phải nắm rõ cách thức vận hành. Đối với khách hàng của CNC Đông Phương đều được chuyển giao công nghệ miễn phí và chi tiết. Khách hàng không hiểu chỗ nào kỹ thuật viên sẽ giải thích và đưa ra biện pháp khắc phục rõ ràng. Trong trường hợp đang vận hành không hiểu chỗ nào lời khuyên chân thành hãy gọi ngay cho đội ngũ chăm sóc khách hàng của CNC Đông Phương để được kỹ thuật hướng dẫn nhanh nhất.

Khi máy CNC khắc gỗ sử dụng lâu thì chắc chắn sẽ có sự hao mòn dẫn đến những lỗi thường gặp phải như:

- Gãy mũi dao ở cổ:  Do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân lớn nhất là do đầu kẹp cổ dao dùng lâu ngày bị mòn. Điều này khiến dao không được cố định chắc chắn nên bị gãy dao. Để khắc phục lỗi này là thay thế đầu kẹp collet và ốc mũ collet mới, thông thường dùng 1 năm thì nên thay thế mới.

- Sản phẩm khắc đục không đều: nguyên nhân củ yếu Do khớp nối, gối đỡ vitme, trục bánh răng vị vỡ hoặc bị dơ bẩn hoặc có thể do phần mềm lỗi. Khắc phục hiệu quả nhất là Kiểm tra toàn bộ khớp nối vitme có bị vỡ hoặc ốc cố định có lỏng hay không. Tiếp theo kiểm tra dây cuaroa nối giữa động cơ chính và buli vitbe có hoạt động bình thường không, có bị chùng không, nếu có hãy thay dây cuaroa mới. Cuối cùng xem gối đỡ vitme có bị lỏng ốc không, vòng bi gối đỡ có bị chảy dầu, dơ bẩn không. Cài đặt lại phần mềm xung trên phần mềm có đúng với hộp điều khiển hay không. Có thể máy tính bị nhiễm mã độc, hãy cài đặt trình quét virus cho máy tính.

- Động cơ trục chính Spindle không hoạt động: Do Spinder bị lỗi có thể do cuộn dây hoặc do vòng bi bị kẹt dẫn đến spinder không chạy.Do nguồn điện cung cấp cho biến tần thấp dẫn tới biến tần báo lỗi và dừng động cơ trục chính.Có thể do card điều khiển bị lỗi.Hay dây kết nối tín hiệu bị đứt, hoặc dây nguồn từ bộ biến tần dẫn lên spinder bị chập.Biện pháp khắc phục : Kiểm tra đồng bộ biến tần có được cài đặt đúng tần số chưa. Sau đó kiểm tra theo các nguyên nhân trên để sửa lỗi.

Biện Pháp tăng tuổi thọ máy

Người xưa vẫn có câu " của bền tại người" muốn máy hoạt động được lâu dài thì người sử dụng phải biết cách sử dụng máy tốt. Dưới đây là một số cách để giữ máy có tuổi thọ lâu dài:

  • Không cho máy hoạt động hết công suất, không điều chỉnh chạy máy ở tốc độ quá nhanh. Điều này không chỉ hại động cơ bên trong mà khi chạy máy nhanh cũng dễ làm hỏng các đầu mũi dao khắc.
  • Không nên để máy hoạt động trong thời gian nhiều giờ liên tục. Lưu ý cần phải có thời gian nghỉ ngơi của máy.
  • Ngắt nguồn điện máy khi không sử dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ bảo hành máy thường xuyên.
  • Bảo vệ che chắn máy từ các tác nhân yếu tố từ bên ngoài. Chẳng hạn như chuột bọ và bụi bẩn.
  • Cần kiểm tra hệ thống bơm nước thường xuyên.

Một số máy của CNC Đông Phương

Khách hàng có nhu cầu tư vấn liên hệ :

Hotline hỗ trợ khách hàng: 0981.69.99.89 - 0966.99.88.98

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI 

Địa chỉ : KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên

Chi nhánh Đồng Nai: Phường Hố Nai 3 - TP Biên Hòa - Đồng Nai

Viết bình luận