Sử dụng máy CNC đục gỗ có tốn điện không?

Sử dụng máy CNC đục gỗ có tốn điện không?

| |Tin tức

Máy CNC đục gỗ là dòng máy được lập trình qua máy tính để vận hành, có thể chạm khắc gỗ tạo ra các sản phẩm đồ gỗ nội thất, thay vì phải chạm khắc thủ công như trước đây. Chắc chắn cỗ máy CNC sẽ giúp khách hàng tạo ra năng suất hơn khi chạm khắc thủ công và tiết kiệm được thời gian khi làm việc. Vậy cỗ máy CNC đục gỗ sử dụng có tốn điện năng nhiều không, thì hãy cùng CNC Đông Phương tìm hiểu nhé.

Đặc điểm nổi bật giúp cỗ máy CNC tốn ít điện năng

Mỗi cỗ máy CNC mà khách hàng sử dụng đều được trang bị hệ thống biến tần trong tủ điện.

Biến tần được sử dụng trên nhiều máy móc công nghiệp như máy đục gỗ CNC, máy dệt may, máy ly tâm...

Là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện trong cuộn dây bên trong động cơ spindle, qua đó điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các mạch bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ spindle quay theo ý muốn.

Vì vậy khi sử dụng máy CNC đục gỗ, công ty Đông Phương đều trang bị hệ thống biến tần, làm giảm tải nguồn điện của công suất củ đục. Công suất biến tần mà công ty lắp vào máy CNC của khách hàng có công suất tối thiểu bằng hoặc hơn tổng công suất củ đục của máy. Nên trong quá trình sử dụng, không tốn thêm nhiều điện đâu ạ.

- Ví dụ 1 cỗ máy CNC đục gỗ 4 đầu chạy liên tục ngày đêm, sẽ tiêu hao thêm điện năng khoảng từ 400-500.000đ/ tháng.

Còn cỗ máy CNC đục gỗ 6 đầu chạy liên tục sẽ tiêu hao khoảng 500.000-600.000đ/ tháng. Còn thực tế sẽ tùy thuộc vào công việc chạy nhiều hay chạy ít của mỗi xưởng mộc nhé ạ.

>>>Xem thêm: CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH VỚI MÁY CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Dòng máy CNC đục gỗ được nhiều khách hàng đầu tư

Máy chạm khắc gỗ CNC 1325-4 và 2225-6 là 2 cấu hình với kích thước làm việc lớn, trang bị số lượng spindle trung bình, phù hợp với nhu cầu gia công của hầu hết các xưởng mộc.

Hơn nữa chi phí đầu tư của 2 dòng máy này không quá cao: Máy CNC 1325-4 có giá niêm yết 155 triệu đồng, máy CNC 2225-6 có giá bán tại xưởng là 185 triệu đồng. Chính vì vậy thời gian thu hồi vốn nhanh, giúp các xưởng mộc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy phù hợp. Đặc điểm chung của 2 dòng máy là:

- Về phần cơ khí:

Khung máy CNC đục gỗ

Kết cấu cơ khí chắc chắn, được phay cơ khí chính xác bằng hệ thống máy phay giường nhập khẩu Hoa Kỳ, kết hợp tăng cứng bên trong, nâng cao độ ổn định cho toàn hệ thống máy.

Toàn bộ khung máy được sơn Tĩnh điện đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Đặc biệt máy sử dụng hệ thống nâng hạ giữ dàn củ đục, giúp quá trình thay dao dễ dàng hơn.

Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z được nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan.

Đồng thời công ty Đông Phương thiết kế độc quyền chắn bụi trục X và Z giúp tăng tuổi thọ của hệ thống dẫn hướng.

- Về phần điện:

Khách hàng sử dụng máy CNC 1325-4

Sản phẩm được trang bị hệ thống spindle nhập khẩu chính hãng GDZ thương hiệu windcam độc quyền in trên than củ. Công suất tùy chỉnh 1.5kw / 2.2 kw tốc độ vòng quay nhanh tối đa lên tới 24.000 vòng/ phút, giúp máy có thể chạm khắc hoa văn trên các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ với đường nét tinh xảo chiều sâu từ 2-8cm.

Hệ thống động cơ servo hiệu suất cao thương hiệu Leadshine giúp máy vận hành ở tốc độ nhanh và ổn định trong thời gian dài, sản phẩm tạo ra sắc nét dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Để hạn chế nhược điểm bất đồng ngôn ngữ, Công ty Đông Phương nghiên cứu và phát triển dòng card điều khiển CA100 Pro II, giao diện điều khiển thông minh, hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình học vận hành.

Ngoài ra, máy còn được thiết kế hệ thống cảm biến thông minh, hệ thống báo lỗi khẩn cấp giúp theo dõi và phát hiện sớm tình trạng lỗi máy, hệ thống đèn led chiếu sáng thuận lợi theo dõi chất lượng sản phẩm khi máy làm việc vào ban đêm.

>>>Xem thêm: #3 Giải đáp thắc mắc Khách hàng về cấu hình máy CNC Đông Phương

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận