Tâm sự nghề mộc và những cải tiến mới chiếc máy CNC khắc gỗ đem lại!

Tâm sự nghề mộc và những cải tiến mới chiếc máy CNC khắc gỗ đem lại!

| |Tin tức

Nghề mộc là công việc đã quá gần gũi và quen thuộc với con người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nhắc đến người thợ mộc là chỉ những người sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để tác động lên gỗ và tạo nên các vật dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như giường, tủ, cách cửa, bàn ghế, tranh gỗ,.... Hiện nay, khi nhắc đến ngành mộc người ta chia thành hai loại là ngành mộc truyền thống và ngành mộc hiện đại.

Cùng CNC lắng nghe những tâm sự nghề mộc và chia sẻ về những cải tiến mới mà chiếc máy CNC đem lại qua bài viết dưới đây:

Nghề mộc hiện đại

Nếu nói về nghề mộc truyền thống hay những người làm mộc truyền thống ngày trước thường làm đồ gỗ thủ công bằng tay khá tỉ mỉ tốn nhiều công sức và thời gian.

Nhưng nghề mộc hiện nay với dự hỗ trợ của máy móc những người làm mộc gia công đồ gỗ cũng khá thuận lợi. Không chỉ rèn luyện khả năng làm nghề mộc bằng tay mà nghề mộc hiện đại chú trọng các bản vẽ thiết kế. Người làm nghề mộc hiện đại phải biết thiết kế mẫu sử dụng phần mềm, đọc các bản vẽ thiết kế, tính toán thông ôs chính xác trên vật liệu, thực hiện gia công, lắp đặt đến hoàn thiện sản phẩm.

Đôi lời tâm sự về nghề mộc 

Những người thợ mộc luôn tâm huyết với nghề, tỉ mỉ đến từng chi tiết để mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Khi được hỏi trải lòng về nghề mộc những người thợ vừa lau vội mồ hôi trên trán vừa cười kể rẳng

" Chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chỉ có như vậy tối về chúng tôi mới ngon giấc được"

"Tiếng máy cưa, máy bào, tiếng búa đóng đinh vào gỗ…, người thợ mộc đã quen với những âm thanh đó từ lúc chập chững làm nghề. Cho nên, khi đã thành người thợ lành nghề, đôi tai họ không còn thính, mắt phải đeo kính cận, đôi tay thì chai sần, nhiều vết sẹo."

"Nghề mộc ngày xưa và ngày nay đương nhiên là khác nhau, khác nhau về công nghệ, khác nhau về mẫu thiết kế nội thất, khác nhau về yêu cầu,…. Nhưng có một thứ tôi tin là nó luôn giống nhau đó là sự vất vả, nhọc nhằn của nghề mộc."

Đúng vậy, nghề mộc ngày xưa với nay rất khác nhau nhưng đều giống nhau ở " sự vất vả, nhọc nhằn". Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay người thợ mộc cũng giảm bớt được khó khăn với chiếc máy CNC hiện đại.

CNC Đông Phương luôn đồng hành cùng ngành mộc đã sản xuất ra những chiếc máy CNC chất lượng tốt cho năng suất cao, thiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu rủi ro.

Những cải tiến mới chiếc máy CNC khắc gỗ đem lại

Nhờ có những chiếc máy CNC khắc gỗ hiện đại những người thợ mộc đã giảm bớt rất nhiều chi phí và thời gian đồng thời tăng năng suất lao động.

Máy CNC khắc gỗ trên cơ bản là chiếc máy tự động hóa được lập trình sẵn có phần mềm điều khiển, mẫu vẽ được thiết kế trên máy tính, chỉ cần những thao tác điều chỉnh đơn giản mà những người thợ đã cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời.

Thiết kế mẫu trên máy tính cũng là phương pháp mới đem lại sự tinh tế, sắc nét cạnh tranh cao vì đa dạng mẫu mã. Máy đục được cả những mẫu khó nét nhỏ.

Hệ thống lập trình tự động làm đồng thời cùng lúc nhiều sản phẩm giống nhau giúp tăng năng suất lao động tiết kiệm thời gian

Nhờ vận hành máy người thợ mộc sẽ tránh khỏi nhiều rủi ro về do những dụng cụ đục gây ra làm tổn thưởng đến người. 

Địa chỉ mua bán máy CNC khắc gỗ được khách hàng tin tưởng hiện nay

Hiện nay, rất nhiều công ty thương mại máy CNC khắc gỗ sản xuất trong nước có và nhập khẩu trực tiếp các nước cũng có. CNC Đông Phương với 10 năm kinh nghiệm luôn tự hào là đơn vị sản xuất máy CNC trong nước uy tín chất lượng hiện đang được khách hàng tin tưởng.

Những dòng máy CNC khắc gỗ hiện Đông Phương đang sản xuất và thương mại :

- Máy khắc gỗ 3D: máy chuyên đục khắc gỗ trên bề mặt phẳng như : Tranh gỗ, cánh cửa, chân ghế, tủ thờ,... với nhiều kích thước mặt bàn khác nhau và số đầu đục cho khách hàng lựa chọn : Máy CNC 1325-4, CNC 2225-6, CNC 1825-6,....

- Máy điêu khắc tròn xoáy 4 Trục: Đây là dòng máy chuyên đục tượng gỗ, trụ cầu thang, đồ tân cổ điển,....

Khách hàng có nhu cầu tư vấn máy CNC và giải pháp gia công gỗ hiệu quả vui lòng liên hệ:

Hotline hỗ trợ khách hàng: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Youtube: CNC ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

CHUYÊN CUNG CẤP MÁY CNC, LINH KIỆN CNC HÀNG ĐẦU

Địa chỉ : KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên

Chi nhánh Đồng Nai: Số 171/3 - KP8B - Tân Biên - Biên Hòa - Đồng Nai

Website: https://cncdongphuong.com/

Viết bình luận