Tìm hiểu truyền thuyết ông tổ nghề mộc

Tìm hiểu truyền thuyết ông tổ nghề mộc

| |Tin tức

Nghề mộc là một trong số những ngành nghề có từ lâu đời nhưng ít người biết được nguồn gốc nghề mộc có từ đâu và ông tổ của nghề mộc là ai. Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử của nghề mộc qua bài viết dưới đây.

Truyền thuyết về ông tổ nghề mộc

Ở thời chúa trịnh, một chàng trai trẻ 18 tuổi có tay nghề làm mộc điêu luyện được mời vào cung với nhiệm vụ tạo một chiếc ngai vàng cho hoàng thượng. Tuy nhiên, sau khi làm xong chiếc ngai vàng do nằm ngủ trên ngai vàng mà chàng đã bị giam vào ngục tối. 

Xem thêm : Trở thành triệu phú từ những chiếc máy đục gỗ vi tính

Sau khi chúa băng hà thì bà chúa lên nối ngôi, bà chúa ra lệnh cho chàng trai phải tạo ra một tượng phật bằng chính cái tâm của con người. Nhưng chàng trai đã từ chối vì chàng cho rằng mình không thể chạm được tượng nếu chàng không nhìn thấy. Nghe thấy vậy bà Chúa tức giận và giam cầm chàng khắc nghiệt hơn. Sau một thời gian, chàng trai cảm thấy không thể chịu nổi nữa và suy nghĩ nếu không làm nhanh thì sẽ không có khả năng thoát khỏi sự tù hãm này. 

Sau đó căn nhà căn nhà với hàng chục ngọn nến thắp suốt ngày đêm cùng những khối gỗ được chuyển vào liên tục, chàng trai làm việc miệt mài không biết mệt mỏi. Ba năm sau, bức tượng từ tâm đã hoàn thành xong. Khi nhìn thấy bức tượng này, mọi người vô cùng sửng sốt, nhưng rất khó để hiểu được ý nghĩa của bức tượng nên bà Chúa đã cho người đi tìm chàng trai để được giải thích, nhưng do mắt mờ sau nhiều năm bị giam cầm mà chàng đã bị rơi xuống sông và bị nước cuốn trôi.

Sau này mọi người cũng dần hiểu được ý nghĩa của bức tượng và cái tâm của ông tổ nghề đặt vào bức tượng nên cái tên Nguyễn Công Nghệ đã bước vào lịch sử của nghề mộc và được mọi người tôn là ông tổ nghề mộc.

Xem thêm : Những điều cần quan tâm khi mua máy đục gỗ, máy cnc đục tượng

Ngày nay, các nghệ nhân đã đem những tinh hoa dân tộc, những sáng tạo dân dã kết hợp với việc đầu tư sử dụng máy cnc chạm gỗ để tạo nên những sản phẩm gỗ mỹ nghệ không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước mà còn đem đi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Từ đó mà nghề gỗ ngày càng phát triển và trở thành một trong những làng nghề cổ truyền lâu đời nhất Việt Nam.

Nên mua máy cnc chạm gỗ ở đâu?

Hiện nay, Đông Phương Hà Nội đang là đơn vị sản xuất và cung cấp máy cnc hàng đầu Việt Nam, do trực tiếp sản xuất máy cũng như tham gia vào quá trình gia công gỗ nên công ty có sự am hiểu sâu sắc những khó khăn, lo lắng của khách hàng. Với quy mô nhà xưởng được đầu tư rộng rãi đạt tiêu chuẩn, Đông Phương có đội ngũ kỹ thuật đông đảo có chuyên môn cao, có sự am hiểu sâu về máy cnc nên quá trình hỗ trợ, khắc phục máy sau bán hàng luôn nhanh chóng, chính xác nhất.

Video xem thêm

Để được tư vấn thêm về các dòng máy cnc khắc gỗ quý khách vui lòng liên hệ 

Hotline : 0981 69 99 89 - 0966 99 88 98  Ms. Huyền

 

 

Viết bình luận