Tư vấn cấu hình máy CNC đục gỗ gia công tranh lý ngư vọng nguyệt hiệu quả

Tư vấn cấu hình máy CNC đục gỗ gia công tranh lý ngư vọng nguyệt hiệu quả

| |Tin tức

Máy CNC đục gỗ là sản phẩm mà hiện nay được đa số các xưởng mộc lựa chọn. Với dòng sản phẩm máy CNC 3D chuyên gia công tranh gỗ, mâm trần, bàn ghế, giường tủ, đồ thờ,... Thực tế, để gia công được sản phẩm tranh "Lý ngư vọng nguyệt" thì dòng máy CNC nào của công ty Đông Phương Hà Nội là phù hợp?

Lý ngư vọng nguyệt là gì?

“Lý ngư vọng nguyệt” hay “cá chép trông trăng” là một trong những bức tranh đẹp nhất cả nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp của bức tranh toát lên từ hình ảnh độc đáo, ấn tượng, với bố cục hài hòa và cân đối. Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng”.

Ý nghĩa tranh Lý ngư vọng nguyệt

Hình ảnh cá chép kết hợp với hình tượng quy ước làm nên tính minh triết của bức tranh. Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước. Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho những ảo ảnh trong cuộc sống, còn những giá trị thực sự thì phải như mặt trăng tròn. HÌnh tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực.

Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại chỉ nhìn vào những hư ảo của cuộc đời. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân: Đừng nhìn vào những hư ảo trong cuộc đời mà hãy tìm về những giá trị đích thực, tìm về sự hoàn thiện, viên mãn thật sự của con người.

>>>Xem thêm: Chi phí đầu tư máy CNC đục tượng Đông Phương 2614-2z-6 tại Cà Mau

Cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt

Tranh Lý ngư vọng nguyệt nên được treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.

Tranh nên được treo ở thư phòng hay phòng khách theo hướng nam hoặc đông nam. Phù hợp với gia chủ tuổi hợi, người mệnh thủy hoặc mệnh mộc.

Cấu hình máy CNC đục gỗ phù hợp với bức tranh

Để gia công những bức tranh như thế này, đa số sẽ hướng tới khách hàng dòng máy CNC 1325-4 là dòng máy quốc dân tại Đông Phương Hà Nội.

Với mặt bàn rộng 1m55- 2m5, gia công đa dạng các loại tranh khác nhau. Kết hợp 4 đầu đục, có thể đồng thời tạo ra 4 sản phẩm giống nhau cùng lúc.

Đây là dòng máy hiện đại, giá thành rẻ, nên phù hợp với nhiều xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. 

Phần mềm điều khiển CA100 giao diện Tiếng Việt dễ dàng thao tác. Động cơ trục X,Z sử dụng Servo khắc phục lỗi bỏ bước mất bước khi gia công.

Củ đục công suất 1.5kw có thể đục sâu tới 4cm, thoải mái để gia công những bức tranh như thế này.

Với những xưởng sản xuất có quy mô lớn, cần gia công số lượng lớn bức tranh Lý ngư vọng nguyệt này có thể tham khảo dòng máy cnc đục gỗ 2225-6 để đạt được năng suất cao trong gia công.

Với mẫu tranh này, bên Đông Phương đã có mẫu sẵn tại thư viện maufree.vn hoặc cncdongphuong.com. Quý khách có thể vào chọn mẫu và tải về chạy máy.

>>>>Xem thêm: HỌC VẼ MẪU CNC BAO LÂU THÌ THÀNH THẠO? | CNC ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận