Ưu nhược điểm của hai hình thức chạm khắc gỗ thủ công và khắc bằng máy cnc khắc gỗ

Ưu nhược điểm của hai hình thức chạm khắc gỗ thủ công và khắc bằng máy cnc khắc gỗ

| |Tin tức

Đời sống con người ngày càng tăng cao do đó con người cũng trau chuốt cho cuộc sống của mình hơn, nhu cầu sử dụng đồ gỗ nội thất để sử dụng trong nhà cũng như để trang trí nội thất làm đẹp cho ngôi nhà của mình ngày càng nhiều. Những sản phẩm gỗ nội thất được sản xuất ra theo các phương pháp khác nhau như làm bằng phương pháp thủ công, đục đẽo, điêu khắc truyền thống và làm bằng máy cnc khắc gỗ hiện đại. Vậy những phương pháp này có những ưu, nhược điểm gì; hiện nay các xưởng mộc thường lựa chọn phương pháp nào để gia công, sản xuất sản phẩm? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Xem thêm : Dòng máy cnc 2 trong 1 tích hợp giữa máy cắt quảng cáo và máy khắc gỗ 3d

Chạm khắc gỗ bằng phương pháp thủ công truyền thống

Ưu điểm

Khi chạm khắc gỗ bằng phương pháp truyền thống thì sẽ không mất nhiều chi phí trong việc mua máy móc, thiết bị. Thời gian hoàn thành một bức tranh phụ thuộc vào tay nghề, chất liệu gỗ. 

Nhược điểm

Thời gian hoàn thành một sản phẩm dài, sản phẩm tạo ra đôi khi chưa đúng với kích thước yêu cầu, không thể đáp ứng nhanh, kịp thời những đơn hàng lớn. Dễ xảy ra những sai sót trong quá trình gia công.

Chạm khắc gỗ bằng máy cnc khắc gỗ

Ưu điểm

Máy cnc khắc gỗ mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành gỗ mỹ nghệ, máy có thể tạo ra các sản phẩm đẹp một cách tự động. Máy được lập trình kết nối để các bộ phận hoạt động theo quá trình tiếp nối nhau, giúp ta có thể tạo ra được những sản phẩm với hình dạng và kích thước như yêu cầu, sản phẩm tạo ra hoàn toàn tinh xảo, đẹp mắt, chính xác nhất. 

Máy thích hợp .với những mô hình kinh doanh, sản xuất nhiều sản phẩm, chúng có thể làm việc bền bỉ trong nhiều giờ liên tục, có thể tạo ra nhiều sản phẩm giống nhau trong cùng một lúc nếu được thiết kế nhiều đầu đục giúp giảm thiểu chi phí nhân công, lao động, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc cho người dùng, giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. 

Nhược điểm

Chi phí đầu tư máy không hề nhỏ. Máy cnc khắc gỗ được điều khiển qua máy tính nên bạn cần phải biết sử dụng máy tính cơ bản.

Xem thêm : Những chiếc máy cnc khắc gỗ được ưa chuộng nhất tại Nghệ An

Qua những đánh giá, tìm hiểu hai phương pháp khắc gỗ ở trên ta có thể thấy được việc ứng dụng công nghệ máy cnc khắc gỗ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, sử dụng máy giúp ;ta giảm thiểu được những sai sót trong quá trình gia công sản phẩm.

Vậy đa số những chủ cơ sở, doanh nghiệp mộc thường mua máy cnc khắc gỗ ở đâu?

Hiện nay Đông Phương Hà Nội là đơn vị cung cấp các dòng máy cnc khắc gỗ hàng đầu Việt Nam và đang được các chủ xưởng mộc quan tâm và đầu tư sử dụng máy rất nhiều. Các sản phẩm máy cnc khắc gỗ Đông Phương không chỉ làm hài lòng khách hàng về chất lượng máy mà còn cả về những chính sách, chế độ hậu mãi mà công ty giành cho khách hàng khi mua máy của công ty. Khách hàng khi mua máy của công ty sẽ được bảo hành máy 3 năm phần cơ khí, 1 năm phần điện; trong quá trình bảo hành mọi vật tư, linh kiện được thay mới hoàn toàn.

Video xem thêm

Để được tư vấn thêm quý khách hàng vui lòng liên hệ

Hotline : 0981 69 99 89 - 0966 99 88 98 Ms. Huyền

Email   : dongphuonghanoikd1@gmail.com

Địa chỉ nhà máy : KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên 

Chi nhánh           : KP8B, Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai

 

 

Viết bình luận