Vận hành máy CNC khắc gỗ có khó không?

Vận hành máy CNC khắc gỗ có khó không?

| |Tin tức

Máy CNC là tên gọi chung cho các dòng máy có sử dụng lập trình để điều khiển. Máy CNC gỗ được chế tạo riêng cho các sản phẩm gỗ. Khi máy này được đưa vào sử dụng đã tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức của con người, đồng thời các chi tiết nhỏ mà thủ công không thể đạt tới được. Có thể nói máy CNC gỗ đã mở ra một bước tiến mới, một cơ hội mới trong ngành sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ.Tuy nhiên để có thể khai thác tối đa công năng sử dụng của các máy cắt gỗ CNC, đòi hỏi người vận hành máy, phải nắm vững các nguyên lý hoạt động, các bước vận hành máy. 

Hiểu được vấn đề đó CNC Đông Phương luôn đưa ra những chính sách chuyển giao công nghệ  đào tạo vận hành máy tốt nhất cho khách hàng. Sẽ không quá khó nếu khách hàng đến với Đông Phương Hà Nội. Mời quý khách hàng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về chính sách chuyển giao và cách vận hành máy CNC khắc gỗ:

Chính sách chuyển giao công nghệ

CNC Đông Phương tổ chức những lớp học đào tạo chuyển giao tại công ty cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. Hướng dẫn dễ hiểu giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được cách vận hành máy CNC. Lớp học với đầy đủ các bài lý thuyết và thực tế tại xưởng khách hàng có thể thực hành luôn.

Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi chuyển máy tại nhà khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm vận hành máy ngay từ những nét khắc đầu tiên. Đảm bảo máy đến tay khách hàng  vận hành trơn chu không xảy ra lỗi.

Chuyển giao công nghệ online trong mùa dịch covit hoành hành. Khách hàng không cần phải di chuyển đến công ty vẫn có thể học vận hành, Kỹ thuật viên sẽ dạy trực tiếp thông qua máy tính vừa đảm bảo quá trình vận hành vừa thực hiện theo chỉ thị của nhà nước

Muốn sử dụng máy CNC khắc gỗ cần biết?

Muốn hiểu được cách vận hành máy CNC đầu tiên bạn cần nắm được cấu tạo máy gồm 2 phần:

- Phần cơ khí là phần trực tiếp gia công sản phẩm. Phần này bao gồm khung bệ bằng hệ thống thép đúc bền bỉ, kèm theo đó là hệ thống dẫn hướng bao gồm con trượt, ray trượt, bánh răng, thanh răng, vam kẹp phôi, vitme, đai ốc, phần động cơ,…

- Phần điện là phần điều khiển phần cơ hoạt động theo cơ sở lập trình sẵn từ vi tính, bao gồm hệ thống máy tính cùng phần mềm điều khiển, bộ card điều khiển, driver, biến tần,…

Hiểu được một số kiến thức và kỹ năng cơ bản khi vận hành máy: 

- Nắm ít nhất là sơ qua phần mềm hỗ trợ được dùng cho máy CNC gỗ.

- Thiết kế được các sản phẩm có độ tinh xảo cần đục trên máy tính.

- Lập trình và tiến hành xuất mã cho máy chạy (máy chỉ đọc mã lệnh như các tọa độ không gian).

- Viết chương trình vào máy, tiến hành khai báo một số thông số cơ bản và chạy.

- Hiểu được cách thức lựa chọn tốc độ cắt, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau, độ tiến dao, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau sao cho tối ưu nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn cần tìm hiểu về phần mềm hỗ trợ và phần mềm hỗ trợ mẫu. 

Tất cả những lưu ý trên khi học chuyển giao công nghệ kỹ thuật của CNC sẽ hướng dẫn khách hàng một cách tỉ mỉ và chi tiết. Ngoài đào tạo vận hành máy khách hàng khi mua máy của CNC Đông Phương còn được hỗ trợ mẫu trọn đời. Công ty có kho mẫu từ 5000- 7000 file miễn phí với đầy đủ các mẫu mã khác nhau cho khách hàng sử  dụng. Vẽ mẫu, Scan mẫu, thiết kế mẫu miễn phí trọn đời.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách vận hành máy CNC khắc gỗ. 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI!

Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

Chi nhánh: Số 171/3, KP8B, Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai

HOTLINE: 0981.69.99.89-0966.99.88.98

WEBSITE: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận