Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy - cách tạo ra tượng quan công đẹp nhờ máy CNC đục tượng

Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy - cách tạo ra tượng quan công đẹp nhờ máy CNC đục tượng

| |Tin tức

Quan Vũ, cũng được gọi là Quan công, tự là Vân Trường, Trường Sinh  là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc.

Biểu tượng của Quan Công: Bảo vệ cho gia đình

Ông là người bảo vệ những kẻ yếu bị áp bức.

Và trong thời đại hiện nay ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. 

Ý nghĩa phong thủy của tượng quan công - Vân Trường

Tượng quan công đẹp là phải toát lên được hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ dâu dài. Đặc biệt trên tay luôn cầm long dao trong tư thế sẵn sàng.

Theo quan niệm, gương mặt của tượng quan công càng dữ dằn thì càng có ý nghĩa bảo vệ tốt.

  • Những nhà có hướng không tốt, gia chủ nên chọn tượng quan công để trấn át ở cửa, quay mặt ra phía chính diện của cửa lớn. Hoặc đối với những nhà bị sau xấu chiếu cũng nên dùng tượng quan công để trấn át.
  • Công việc của bạn liên quan đến kinh doanh, chính trị gia, quan chức lớn... cũng có rất nhiều người chơi xấu. Họ tin rằng những nhà lãnh đạo, chính khách, lãnh tự đặt tương quan công sau lưng tại nơi làm việc, họ sẽ luôn có được sự hỗ trợ mạnh mẽ, tránh được những thế lực làm ảnh hưởng đến họ.
  • Để cầu tài, theo quan niệm của người Trung Quốc, Quan Công có thể mang lại cho họ may mắn, làm ăn phát đạt tránh tiểu nhân.
  • Tuyệt đối không đặt tượng ở phòng ngủ, nhà vệ sinh... những ơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Những loại tượng quan công phổ biến mang lại ý nghĩa trong cuộc sống

Tượng quan công cưỡi ngựa: Hình tượng cưỡi ngựa của quan công khiến chúng ta hướng đến thảo nguyên xanh ngát, oai phong trong chiến đấu với kẻ thù. Tạo nên vẻ hùng dũng của một vị tướng trên xa trường.

Tượng quan công đứng tay cầm long đao: Tượng quan công đứng oai vệ, gương mặt nghiêm nghị, khí khái anh hùng, không dễ dàng bị khuất phục. Không những mang lại sự bảo vệ cho gia chủ mà con mang lại vẻ uy nghi cho căn phòng.

Tượng quan công đọc sách: Theo tích Tào Tháo sắp xếp cho Quan Công ở chung phòng với 2 chị dâu của mình, nhằm âm mưu lấy sắc của 2 chị để làm cho Quan Công không giữ nổi mình. Ngờ đâu Quan Công lại đốt đuốc lên đọc sách " Xuân Thu" khiến cho Tào Tháo vô cùng cảm phục. Bức tượng này nói về tính quả quyết, không bị lay động và trung thành của Quan Công.

Những bức tượng về Quan Công cưỡi ngựa, ngồi, đứng, đọc sách... đề mang năng lượng rất mạnh cho gia đình của bạn. Ngoài sự bảo vệ, ý nghĩa của tượng quan công còn mang lại máy mắn, tiền bạc, trí tuệ trong kinh doanh...

Để tạo ra được những bức tượng quan công đẹp, nhiều nghệ nhân giờ đã đầu tư máy cnc đục tượng để có thể tăng năng suất cũng như chất lượng sản phẩm tượng.

 

 

Xem thêm: Có nên mua máy cnc khắc gỗ giá rẻ?

Máy CNC cắt gỗ, sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành sản xuất gỗ mĩ nghệ

 

Viết bình luận