4 kinh nghiệm vận hành máy đục gỗ vi tính không phải ai cũng biết

4 kinh nghiệm vận hành máy đục gỗ vi tính không phải ai cũng biết

| |Tin tức

Là trợ thủ đắc lực cho ngành sản xuất đồ gỗ nội thất. Chắc hẳn rằng các dòng máy đục gỗ vi tính hiện nay không còn trở nên lạ lẫm đối với nhiều người. Và bài viết sau đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những kinh nghiệm quý giá trong quá trình vận hành máy cnc cắt gỗ. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó thông qua nội dung của bài viết.

Kinh nghiệm vận hành máy đục gỗ vi tính chuẩn không cần chỉnh

Để đảm bảo rằng chiếc máy đục gỗ vi tính của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất hãy tuân thủ những nguyên tắc sau đây.

Nguyên tắc thứ nhất

Đối với bất kì chiếc máy đục gỗ vi tính nào bạn cũng đều phải lưu ý đến các thông số đầu vào của máy. Chẳng hạn như điện áp, cường độ dòng điện, hiệu điện thế,.. Từ đấy để có thể ổn định được nguồn điện áp sử dụng máy. Nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ ổn định điện áp sử dụng máy. Điều này giúp làm tăng tuổi thọ của máy lâu hơn, giảm thiểu tối đa được các tình trạng hỏng máy.

Nguyên tắc thứ hai

Nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên từng bộ phận của máy. Tạo thói quen kiểm tra các bộ phận của máy thường xuyên và định kỳ bảo dưỡng máy. Đây là phương pháp tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cũng như giúp máy hoạt động tốt nhất. Đặc biệt là các bộ phận truyền động của máy bạn cần thay dầu bôi trơn thường xuyên để đảm bảo độ chính xác trong quá trình gia công máy.

Nguyên tắc thứ ba

Đây là điều mà rất nhiều người trong quá trình sử dụng máy đục gỗ vi tính rất dễ mắc phải. Khi sử dụng máy vì muốn tăng năng suất chất lượng hiệu quả công việc mà người sử dụng thường tăng tốc độ chạy máy tới mức tối đa. Điều này không hề tốt một chút nào bởi khi đẩy tốc độ cắt khắc nhanh cũng như cho đục sâu quá mức cho phép. Không những điều này có thể làm gãy dao trong quá trình làm việc, hơn nữa nó sẽ gây quá tải và dẫn đến các lỗi hỏng máy là điều hiển nhiên. Vì vậy hãy chú ý cho máy hoạt động ở mức độ vùa phải nhất.

Nguyên tắc thứ 4 

Ngoài ra các tác nhân yêu tố bên ngoài bạn cũng phải chú ý đến: 

  • Nhiệt độ, độ ẩm cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến các vi mạch linh kiện máy..
  • Bụi bẩn khi tích tụ lại và bám vào trong bề mặt cả các mạch điện tử, bảng điều khiển, các vi mạch, con chip,... sẽ không những chỉ làm giảm tuổi thọ của máy.  Mà nó còn làm tăng khả năng sai số trong khi chế tạo sản phẩm.

Hi vọng với nội dung của bài viết này sẽ mang tới cho bạn những thông tin bổ ích. Cùng Đông Phương CNC tìm hiểu về những kiến thức máy cnc trong những bài viết tiếp theo.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

> Có thể bạn quan tâm: Điểm mặt những dòng máy cnc khắc đá đang được thịnh hành hiện nay

Viết bình luận