7 điều cần tuân thủ để kéo dài tuổi thọ máy cnc khắc gỗ bạn nên biết

7 điều cần tuân thủ để kéo dài tuổi thọ máy cnc khắc gỗ bạn nên biết

| |Tin tức

Những chiếc máy cnc khắc gỗ hiện là một trong những công cụ đắc lực cho ngành mộc. Chúng giúp đem lại hiệu quả năng suất chất lượng cao gấp nhiều lần. Bạn đã biết cách sử dụng máy cnc khắc gỗ như thế nào tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đọc ngay nội dung của bài viết này. Ban sẽ biết được những thông tin hữu ích, những điều cần tuân thù để kéo dài tuổi thọ của máy.

7 điều cần tuân thủ để kéo dài tuổi thọ máy cnc điêu khắc gỗ

Của bền tại người vì vậy tuổi thọ của máy chính là do người dùng quyết định. Để máy cnc luôn hoạt động tốt thì người sử dụng cần phải biết cách bảo quản máy cho hợp lí. Dưới đây sẽ là 7 điều bạn cần tuân thủ để kéo dài tuổi thọ máy cnc điêu khắc gỗ.

  1. Trong quá trình sử dụng máy cần phải chú ý điện áp, cường độ dòng điện khi sử dụng. Giữ cho nguồn điện đi qua máy luôn được ổn định.
  2. Cần phải có những biện pháp khắc phục tình trạng thông số điện lưới. Không để dao động quá phạm vi cho phép của máy.
  3. Thường xuyên kiểm tra và bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, vitme, đai ốc..
  4. Tuân thủ đúng các yêu cầu quy định về việc bôi trơn cho ổ lăn, lưu ý hãy kiểm tra lượng dầu trong các bình bơm dầu bôi trơn.
  5. Thực hiện đúng các chế độ về bảo dưỡng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy. Việc kiểm tra định kỳ này còn giúp có thể phát hiện ra các bộ phận chi tiết bị hư hỏng. Để bạn có phương pháp xử lí khắc phục kịp thời.
  6. Nên cho máy làm việc đúng giới hạn cho phép, không nên cho máy hoạt động quá nhanh. Bởi nếu cho máy hoạt động với công suất quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng mất bước trục Z ở máy. Không chỉ có vậy việc chạy máy ở tốc độ nhanh cũng rất dễ làm hao mòn vật tư dao cnc.
  7. Không cho máy hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Việc hoạt động máy trong nhiều giờ dẫn đến tình trạng quá tải. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm giảm tuổi thọ của máy.

> XEM THÊM: [Tư vấn]: Chọn mua máy cnc như thế nào cho hợp lí?

Để máy luôn hoạt động tốt nhất hãy tuân thủ những điều trên và vệ sinh máy thường xuyên bạn nhé. Hi vọng rằng bài viết này đã đem tới cho bạn những điều bổ ích.

Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến máy cnc khắc gỗ cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ.

Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận