[Tư vấn]: Chọn mua máy cnc như thế nào cho hợp lí?

[Tư vấn]: Chọn mua máy cnc như thế nào cho hợp lí?

| |Tin tức

Chọn mua máy cnc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không phải vậy. Bạn cần phải cân đối độ chính xác trong gia công của máy, tính năng điều khiển. Đặc biệt quan trọng nhất chính là giá thành của máy. Đây là bài toán khó giải cần phải am hiểu chuyên sâu về máy mới có thể chọn lựa phù hợp được. 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy cnc mà chưa biết chọn máy như thế nào cho hợp lí. Vậy thì hãy đọc ngay nội dung của bài viết sau đây để được tư vấn chọn mua máy cnc như thế nào cho hợp lí.

12 điều bạn cần lưu ý khi mua máy cnc

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí bạn cần phải quan tâm hàng đầu khi mua máy cnc. 

#1: Độ láng mịn và độ chính xác của sản phẩm khi gia công:

Độ láng mịn của sản phẩm cũng như độ chính xác của sản phẩm tạo ra khi gia công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng có lẽ yếu tố ảnh hưởng chính tác động nhiều nhất đó chính là phần kết cấu của máy. Một cấu hình máy với kết cấu phần khung bệ vừng chắc và động cơ chắc khỏe sẽ mang đến cho bạn độ chính xác trong gia công. Hãy lưu ý đánh giá điều này khi bạn lựa chọn một chiếc máy cnc cho mình nhé.

#2: Chọn số trục cho máy CNC:

Chọn số trục cho máy CNC là việc khá là quan trọng. Trước hết hãy xem xét nhu cầu gia công của bạn là gì? Bạn làm các mặt hàng 3D hay 4D? Nếu công việc chủ yếu của bạn là đục phẳng 3d vậy thì hãy ưu tiên sử dụng các dòng máy 3 trục ( X, Y, Z).  Hay còn được gọi là máy điêu khắc gỗ 3d. Còn nếu nhu cầu đục của bạn là các mặt hàng tượng 4d thì nhất định nên chọn cấu hình máy cnc 4 trục (X, Y, Z, A). Hoặc bạn cũng có thể tích hợp giữ đục 3d và 4d trên cùng một chiếc máy.

 Xem chi tiết:  Bài viết này dành cho những ai đang tìm hiểu về máy đục gỗ cnc

#3: Chọn thể tích làm việc của máy CNC:

Thể tích là chiều dài, chiều rộng và độ cao tối đa sản phẩm có thể gia công được. Tùy vào mặt hàng bạn gia công lớn hay nhỏ thì hãy lựa chọn cấu hình máy phù hợp. Để tránh gây lãng phí về kinh phí khi đầu tư máy. 

#4:Giao diện hệ điều hành của máy

Với một chiếc máy có giao diện hệ điều hành thông minh, thân thiện sẽ giúp cho việc sử dụng máy đơn giản hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có những dòng máy cnc được sản xuất tại Việt Nam với phần mềm giao diện hệ điều hành bằng tiếng Việt. Hỗ trợ người sử dụng rất nhiều trong quá trình thao tác với máy hơn là những dòng máy cnc Trung Quốc khác. 

#5:Động cơ trục chính và động cơ điều khiển:

Động cơ trục chính và động cơ điều khiển của máy nên là động cơ servo để có thể đảm bảo độ chắc khỏe của máy. 

#6:Mua máy cnc ở đâu?

Việc băn khoăn suy nghĩ xem nên mua máy cnc ở đâu có lẽ chính là vấn đề đau đầu nhất. Hiện nay có vô số những đơn vị cung cấp máy cnc trên thị trường sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn. Hãy ưu tiên chọn lựa máy cnc được sản xuất tại Việt Nam để đảm bảo về độ uy tín, chất lượng cũng như các chế độ hẫu mãi bảo hành sau này. Nên tìm hiểu giữa nhiều những đơn vị khác nhau để có sự tham khảo và so sánh. 

#7:Tham khảo trực tiếp

Đừng ngần ngại đến tận nơi để tham khảo máy bạn nhé. Trăm nghe không bằng một thấy, xem máy trực quan sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn khi đầu tư. 

Hi vọng rằng với bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về máy cnc bạn cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Hotline tư vấn máy cnc: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận