Chưa tiếp xúc với máy tính có vận hành được máy CNC không ?

Chưa tiếp xúc với máy tính có vận hành được máy CNC không ?

| |Tin tức

Máy CNC đục gỗ vi tính là dòng máy tự động hóa được điều khiển bằng hệ thống máy vi tính để gia công các loại sản phẩm điêu khắc gỗ mỹ nghệ, thay thế hoàn toàn việc chạm khắc gỗ thủ công. Vậy chưa tiếp xúc với máy tính bao giờ thì có vận hành được máy CNC khắc gỗ không? Học chuyển giao công nghệ có khó không? Và học bao lâu mới thành thạo? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quá trình học chuyển giao công nghệ

Máy CNC hiện nay khi làm việc đều được vận hành qua máy tính để chạy máy. Với những khách hàng chưa từng tiếp xúc với máy tính thì cũng đừng lo, đã có đội ngũ kỹ thuật của công ty Đông Phương Hà Nội sẽ hướng dẫn và chuyển giao công nghệ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian và số lượng người học. Quá trình học như sau:

- Ở buổi học đầu tiên những khách hàng mua máy CNC của Đông Phương sẽ được kỹ thuật dẫn đi thăm quan nhà máy sản xuất và nhà máy gia công gỗ đang chạy đơn hàng thực tế. Sau đó giải thích từng thắc mắc của khách hàng và trang bị thêm cho khách hàng những kiến thức nền tảng về ngành CNC.

- Buổi học thứ 2, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn và làm quen với tất cả những phần mềm phục vụ cho việc vận hành máy CNC điêu khắc gỗ như: Jdpaint, Artcam, Aspire, NCstudio và Windcam. Trong đó phần mềm Jdpaint, Artcam, Aspire phục vụ cho việc chỉnh sửa, thiết kế mẫu và xuất file đường dao để máy chạy. Còn phần mềm NCstuio và Windcam là hai phần mềm chạy máy của bộ điều khiển, NCstudio đi với những dòng card V và Windcam giao diện thuần tiếng Việt độc quyền của card CA100 Pro do công ty Đông Phương phát triển.

- Trong trường hợp những khách hàng chưa tiếp xúc với máy tính bao giờ thì kỹ thuật của Đông Phương sẽ dành buổi học thứ 2 để hướng dẫn những thao tác cơ bản với máy tính như: Bật và tắt máy, cách sử dụng chuột và bàn phím...

Sau đó khách hàng sẽ được học cách tải mẫu có sẵn, thay đổi kích thước mẫu và xuất file đường dao thô, dao tinh

- Hiện nay công ty tự động hóa Đông Phương có 2 website chia sẻ mẫu vô cùng nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến là: maufree.vn và cncdongphuong.com/. Nên trong quá trình học sử dụng máy khách sẽ được hướng dẫn cẩn thận từng bước cách tải và tìm kiếm mẫu trên 2 website trên.

- Sau khi đã thành thạo cách tải và tìm kiếm mẫu quý khách hàng sẽ tiếp tục được học sử dụng phần 2 phần mềm làm file và vẽ mẫu là: Jdpaint và Artform.

- Bài học đầu tiên cần phải học khi sử dụng phần mềm chính là cách quét chọn và thay đổi kích thước phù hợp theo yêu cầu.

- Sau khi đã thành thạo quét chọn và thay đổi kích thước mẫu theo yêu cầu, quý khách hàng sẽ tiếp tục được học cách xuất đường dao thô và dao tinh trên mẫu dạng phẳng, để thành thạo bước này thường mất khoảng từ 1 - 2 ngày.

- Khi đã thành thạo với những mẫu dạng phẳng đơn giản quý khách hàng sẽ tiếp tục được hướng dẫn làm đường dao trên những mẫu dạng cong khó hơn như: tựa ghế, cửa võng, cuốn thư của bàn thờ, chân bàn ghế...

>>>>Xem thêm: Khách hàng đánh giá như thế nào về máy CNC Đông Phương?

Sau đó khách hàng sẽ được học cách copy file đường dao từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành và làm quen với phần mềm vận hành

- Sau khi đã thành thạo hết các thao tác làm đường dao tiếp theo quý khách học sẽ học cách chuyển file từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành, cách tắt mở máy và làm quen với 2 giao diện phần mềm điều khiển là: Ncstudio và Windcam.

- Kỹ thuật sẽ giới thiệu và giải thích chức năng của từng mục có trong phần mềm. Cách cài đặt thông số phù hợp với từng sản phẩm, phím tắt kèm theo chức năng.

Cuối cùng là quý khách hàng sẽ được học cách vận hành máy.

Bước này là quan trọng nhất chính là học cách vận hành thực tế trên máy bao gồm:

- Học cách tắt mở và theo dõi tình trạng của máy

- Học cách di chuyển các trục của máy

- Học cách gá phôi của từng sản phẩm tránh sai lệch và hỏng hàng khi gia công

- Học cách thay dao phù hợp với nhu cầu gia công

- Học cách lấy tâm và lấy Z ( Máy được trang bị gá điều chỉnh nên việc lấy Z vô cùng dễ dàng )

- Học cách theo dõi và phát hiện lỗi trong quá trình gia công.

- Học cách hạ phôi, bảo dưỡng và vệ sinh máy sau khi gia công xong.

>>>>>>Xem thêm: Báo giá 3 dòng máy CNC gỗ công nghiệp tốt nhất 2022 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận