Công đoạn kiểm tra trước khi xuất xưởng tại CNC Đông Phương

Công đoạn kiểm tra trước khi xuất xưởng tại CNC Đông Phương

| |Tin tức

 Máy CNC trước khi xuất xưởng sẽ được đảm bảo các chu trình test máy kỹ càng của các kỹ thuật viên để đảm bảo 1 cỗ máy CNC chất lượng và hoàn chỉnh khi đến tay khách hàng. Hãy cùng CNC Đông Phương Hà Nội tìm hiểu ngay công đoạn kiểm tra chất lượng máy CNC trước khi xuất xưởng thế nào nhé.

1. Kiểm tra chất lượng từng bộ phận cấu thành trước khi lắp máy.

Không chỉ đảm bảo chất lượng máy CNC hoàn thiện, mà trước khi lắp đặt máy cũng phải đảm bảo từng linh kiện, từng bộ phận cấu thành máy phải đúng kỹ thuật, đảm bảo quy cách.

Phần kiểm tra cũng được chia làm 2 phần:

- Kiểm tra phần cơ: Test bánh răng chéo, test cam dài, cam ngắn, Răng sắt, test trục cam, vitme,... đảm bảo quy cách, chất lượng công ty đặt ra.

- Kiểm tra phần điện: Kỹ thuật sẽ test từng bộ phận của củ đục, kiểm tra CA100, drive, lỗi xung, Step, biến tần, máy tính,..

Từng bộ phận sau khi test Ok được đưa ra bộ phận lắp đặt để tạo thành 1 cỗ máy CNC hoàn thiện.

2. Lắp đặt máy và kiểm tra chất lượng máy sau khi lắp đặt.

Máy CNC sau khi được các bộ phận lắp ráp và hoàn thiện, sẽ được bộ phận KCS kiểm tra cụ thể từng thông số, chất lượng máy tạo ra, quy cách kỹ thuật của máy CNC. Với mục đích thiết lập các biện pháp kiểm soát chất lượng trong việc kiểm soát sản phẩm cuối cùng trước khi ra khỏi nhà máy.

- Đầu tiên, kỹ thuật sẽ kiểm tra máy theo đúng quy cách kỹ thuật được đưa ra từ phòng kinh doanh: phải đảm bảo đúng hành trình gia công, động cơ điều khiển, gá Spindle, Trục Z, Công suất củ đục, Phần mềm điều khiển, hệ thống tủ điện, và phụ kiện đi kèm máy.

- Sau đó sẽ kiểm tra công đoạn hoàn thiện máy:

   + Phần máy: đảm bảo sạch đẹp, đúng yêu cầu kỹ thuật: vệ sinh phoi sắ và bụi bẩn trên máy. Kiểm tra tính thẩm mỹ không bong tróc sơn, trầy sước, vỡ nứt, tăng cường lò xo, vỏ hộp vai và hộp Z. Bắt tem máy, mã máy, tem nhãn đầy đủ. Vệ sinh răng ray. Điều chỉnh vam chia dầu và bình bơm dầu lên các trục.

   + Phần tủ điện: cũng phải đảm bảo sạch đẹp, và đúng yêu cầu kỹ thuật như:  Vệ sinh tủ điện, kiểm tra tính thẩm mỹ, kiểm tra đầu nối, ốc gá linh kiện, cấp bơm nước và đường nước làm mát spindle.

>>>Xem thêm: Cấu tạo nên cấu hình máy CNC cắt gỗ 1325-1 của CNC Đông Phương

- Tiếp theo sẽ kiểm tra và cài đặt thông số kỹ thuật cho máy: cài xung và dòng cho drive step, cập nguồn cho tủ điện và cài biến tần và drive, các trục XYZ phải đảm bảo đúng hướng và vi bước. Kiểm tra đèn led được chiếu sáng, kiểm tra kích thước thực tế làm việc được. Kiểm tra từng Spindle về chiều quay, tốc độ, độ kêu rung. Kiểm tra độ vuông trục X và độ mặt phẳng của mặt bàn. Test chạy 2D hoặc chạy 3D không tải trên toàn hành trình máy để kiểm tra độ rung, kêu cơ khí.

- Và cuối cùng là kiểm tra chất lượng sản phẩm gia công: Test chạy vào tải và không tải để đánh giá:

Với những sản phẩm 3D yêu cầu sản phẩm tạo ra phải sắc nét, không gằn nền. Máy không rung, không kêu, nhiệt độ spindle phải đảm bảo chất lượng.

Với những sản phẩm 2D sản phẩm phải đúng kích thước, test theo hình vuông, hình tròn,...

Sau đó kỹ thuật sẽ hoàn thành lắp đặt hộp vai.

3. Kỹ thuật đóng gói sản phẩm

Đây cũng là bước rất quan trọng để đảm bảo máy CNC giao về khách hàng được đảm bảo.

Kỹ thuật sẽ tiến hàng bọc máy, chằng máy theo đúng quy cách đã đề ra.

- Với những máy xuất miền bắc: vận chuyển bằng xe cẩu sẽ được bọc theo quy cách riêng. Bộ phận kinh doanh và KCS sẽ kiểm tra 1 lần nữa phụ kiện kèm theo máy.

- Với những máy xuất miền nam: được vận chuyển bằng xe thùng bọc theo quy cách riêng và hoàn thành quy trình KCS.

>>>Xem thêm: PHƯƠNG ÁN VẬN CHUYỂN MÁY CNC TẠI ĐÔNG PHƯƠNG

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận