Đục tay khác với đục máy CNC như thế nào?

Đục tay khác với đục máy CNC như thế nào?

| |Tin tức

Trước đây để làm ra những bức tranh gỗ tinh xảo người thợ phải mất nhiều giờ đồng hồ điêu khắc, chạm trổ. Ngày nay, sự ra đời của máy CNC giảm thiểu tối đa thời gian và công sức cho thợ mộc. Với công việc nào người thợ nên chọn khắc gỗ bằng máy CNC hay khắc bằng tay? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Chạm khắc gỗ là gì?

Chạm khắc gỗ cũng gần giống như điêu khắc gỗ, đều dùng dụng cụ cứng như dao, đục để tác động vào vật liệu gỗ nhằm tạo nên hình dáng mong muốn. Chạm khắc gỗ khác với điêu khắc gỗ ở chỗ chỉ đục khoét các phần thừa chứ không đắp nổi.

Có 2 phương pháp chạm khắc gỗ chính là chạm khắc gỗ bằng tay và chạm khắc bằng công nghệ tự động CNC. Tùy từng công việc và nhu cầu mà người thợ có thể linh hoạt áp dụng các phương pháp chạm khắc để tạo ra những sản phẩm thu hút.

Điểm khác nhau giữa chạm khắc gỗ bằng tay và chạm khắc gỗ bằng máy CNC

Chạm gỗ bằng tay

Khắc gỗ bằng tay là thước đo sự tài hoa của người thợ, dưới bàn tay chai sần cho ra những sản phẩm đẹp, tinh xảo. Thời gian hoàn thành của 1 bức tranh phụ thuộc vào tay nghề, chất liệu gỗ như thế nào. Với cách làm này, không mất chi phí nhiều trong vấn đề mua máy móc thiết bị.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thành một sản phẩm khá lâu. Mức độ sản phẩm tạo ra sản phẩm chưa hẳn đã đúng kích thước yêu cầu và dễ có sai sót trong quá trình gia công khắc gỗ.

Chạm khắc gỗ bằng máy CNC

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực chạm khắc gỗ nghệ thuật. Khi sử dụng máy để gia công khắc gỗ thì sản phẩm tạo ra đúng với bản vẽ đã thiết kế. Máy có tính đồng nhất giữa các sản phẩm cùng thiết kế. Điều này rất cần thiết trong gia công khắc gỗ hàng loạt.

Thời gian gia công ngắn, tiết kiệm chi phí giá thành sản phẩm rẻ hơn so với khắc gỗ bằng tay. Giảm thiểu tối đa lỗi do con người tạo ra và không phụ thuộc vào tay nghề người thợ.

Hạn chế của khắc gỗ bằng máy CNC là chi phí bỏ ra ban đầu để mua máy không hề nhỏ. Máy CNC được điều khiển qua máy tính nên người dùng cần phải biết sử dụng máy tính cơ bản.

>>>Xem thêm: Chuyển giao máy CNC 1325-4 về Thanh Hóa

Nên lựa chọn phương pháp nào để hiệu quả?

Nếu là người đam mê chạm khắc thủ công khắc bằng tay sẽ phù hợp đáp ứng khách hàng chuộng sự tỉ mỉ, yêu thích truyền thống.

Với những thợ mộc có xu hướng phát triển và làm giàu bằng chính nghề chạm khắc gỗ thì nên đầu tư máy CNC đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nhưng hiện nay việc lựa chọn máy CNC chạm khắc gỗ đang là phổ biến và ưu chuộng. Vì vừa đem lại hiệu quả cao, độ chính xác sản phẩm lớn, và tiết kiệm thời gian gia công cho bác thợ mộc.

Hãy đến với CNC Đông Phương - đơn vị cung cấp máy CNC tốt nhất trên thị trường hiện nay, luôn đồng hành cùng ngành mộc trên mọi miền Tổ Quốc.

>>>Xem thêm: ĐỊA CHỈ XEM MÁY TRỰC TIẾP TẠI CNC ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI??? 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận