Những địa điểm du lịch trong dịp 30/4 - 1/5 hấp dẫn nhất

Những địa điểm du lịch trong dịp 30/4 - 1/5 hấp dẫn nhất

| |Tin tức

Năm nay là một trong những năm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài nhất đến tận 5 ngày. Vậy nên rất nhiều người trẻ chọn việc đi du lịch với người thân và bạn bè.

Tùy theo điều kiện kinh tế, địa lý và sở thích chúng ta có thể tham khảo những địa điểm sau đây:

1. Tràng An - Ninh Bình

Kỳ nghỉ này lễ này rơi vào đúng tháng 3 âm lịch chính là thời gian đi du lịch Tràng An đẹp nhất. Thời tiết không quá lạnh, không quá nóng rất thích hợp cho việc thưởng ngoại trên thuyền thăm quan non nước hữu tình nơi đây.

Tại nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan thú vị đối với những bạn trẻ muốn tìm về cội nguồn. Không gian yên tĩnh của cố đô cổ sẽ làm bạn nao lòng ngay đó

 

Cố đô Hoa Lư

 

Nhà thờ Phát Diệm

Tam cốc Bích Động

Tuyệt tình cốc

Đầm Vân Long

Hang Búa

Đừng quên thưởng thức những món ăn truyền thống nơi đây như như tái dê Hoa Lư, ốc núi luộc, cua đồng rang lá lốt, cà niễng, canh chua cá rô Tổng Trường, bún mọc Tố Như, xôi trứng kiến Nho Quan, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan, bánh trôi, cá kho gáo,…. Đấy chỉ là 1 vài món ăn trong kho ẩm thực Ninh Bình mà bạn cần nếm thử ngay khi đặt chân đến Tràng An.

2. Mộc Châu - Sơn La

Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến một cao nguyên thanh bình, trắng ngần với những hoa là hoa khiến con người ta chỉ muốn hòa nhập với thiên nhiên

Đây cũng đúng là thời điểm mà đồng bằng miền  Bắc vào đợt nóng đỉnh điểm. Các bạn trẻ có thể coi đây là một địa điểm du lịch tránh nóng vô cùng hiệu quả. Với những đồi chè, mận bạt ngàn chúng ta có thể đi hái mận cùng người dân nơi đây.

3. Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là " thành phố đáng đến nhất Việt Nam" nơi đây đang trở thành địa điểm du lịch hot nhất năm dành cho các bạn trẻ cũng như những gia đình quây quần

Hãy cùng đảo qua một vòng những địa danh đẹp nơi đây:

Cầu rồng

Cầu tình yêu

Bà Nà Hill

Bán đảo Sơn Trà

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng với tượng Quan Âm cao tới 67m, đây được coi là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra có thể để thăm làng đá mỹ nghệ Non Nước, tại đây có nhiều hộ gia đình đầu tư máy cnc điêu khắc đá vào sản xuất.

Trên đây là những địa điểm du lịch đáng đi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này. Chúc các bạn có kỳ nghỉ lễ đáng nhớ.

Xem thêm: Máy cnc khắc gỗ Đông Phương chất lượng có thực sự tốt?

Nâng cao tuổi thọ máy cnc khắc đá bằng cách bảo dưỡng máy định kỳ

Viết bình luận