Những điều CẤM KỴ khi treo tranh điêu khắc gỗ theo PHONG THỦY

Những điều CẤM KỴ khi treo tranh điêu khắc gỗ theo PHONG THỦY

| |Tin tức

Tranh gỗ không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn mang ý nghĩa trong phong thủy. Chơi tranh gỗ không chỉ là thú vui đơn thuần mà bạn còn phải am hiểu về cả kiến thức trong phong thủy. Treo tranh đúng mệnh hợp tuổi sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, sức khoẻ và tài lộc. Vì thế khi mua tranh bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi treo tranh để không rước phải những tai họa không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu nội dung của bài viết sau đây để biết được điều đó, cũng như biết cách chọn tranh phù hợp với gia chủ nhé.

Những điều cấm kỵ khi treo tranh điêu khắc gỗ theo phong thủy

Không nên treo quá nhiều tranh phong thủy trong cùng một không gian phòng.

Theo như ý nghĩa phong thủy việc treo quá nhiều tranh trong cùng một không gian phòng sẽ khiến cho phong thủy sẽ bị xáo trộn. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều bời chúng ngăn cản dòng khí tốt lưu thông. Bên cạnh đó về mặt thẩm mĩ thì việc treo quá nhiều tranh gây cảm giác rối làm mất tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Hãy nhớ nguyên tắc bất di bất dịch " Ít thì hiếm, hiếm thì sang".

Không treo tranh con giáp theo tuổi của gia chủ

Nhiều gia đình theo ý thích thích treo con giáp tuổi của chính mình. Thế nhưng điều này chưa hẳn đã là tốt chúng có thể tạo thành xung tương hợp theo phong thủy. Đối với những người tuổi Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi thì tuyệt đối không được treo tranh con giáp của chính mình.

Không treo những tranh hình thú dữ, binh khí

 Tranh phong thủy hình thú dữ, binh khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sinh khí trong nhà.  Nếu như gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì hã lưu ý một điều là hướng đầu chúng ra ngoài để sinh khí trong phòng không bị chúng uy hiếp.

Hạn chế treo những bức  tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Màu sắc cũng là những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều trong phong thủy. Hãy hạn chế treo những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối.

Đối với tranh mã đáo lưu ý không được treo ở Phía Nam

Tranh mã đáo thể hiện cho sự thành công, thành đạt, thăng quan tiến chức. Tranh mã đáo phù hợp đối với những người sinh vào mùa Đông và không phù hợp đối với những người cầm tinh tuổi chuột, tuổi trâu. Treo tranh mã đáo tuyệt đối không được treo ở hướng nam của nhà. Bởi vì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”  đây là lỗi phong thủy có thể khiến những người trong gia đình gặp nhiều điều kém may mắn.

> Tham khảo: Khám phá điều kì diệu trong bức tranh ngựa - mã đáo thành công

Chú ý treo tranh rồng không được hướng đầu vào phòng ngủ

Rồng là một linh vật, biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Khi treo tranh rồng lưu ý là hướng đầu rồng vào trong nhà để mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên. Ngược lại không để phần đầu rồng hướng ra ngoài như vậy long tâm sẽ chạy ra ngoài. Đặc biệt nhớ rằng không được treo tranh hướng về phía phồng ngủ. 

Để treo hợp lí theo phong thủy nhất hãy treo ở những nơi có nước để mang hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ gặp may mắn, phú quý, tài lộc. Bạn có thể treo tranh ở những nơi như trên bể cá hoặc ở khu vực đặt bình nước cây.  

Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin đầy hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi và đọc những bài viết hữu ích khác cùng Đông Phuơng CNC bạn nhé. Đông Phương CNC đơn vị cung cấp máy đục gỗ vi tính hàng đầu hiện nay.

Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận