Những điều cần biết và cách sử dụng, chạy máy đục gỗ CNC

Những điều cần biết và cách sử dụng, chạy máy đục gỗ CNC

| |Tin tức

Trong các loại máy CNC hiện nay thì máy đục gỗ CNC được sử dụng phổ biến hơn cả. Khi học và tự mình vận hành được chiếc máy CNC thì bạn sẽ phát triển công việc của mình một cách dễ dàng hơn.

Nhận biết máy đục gỗ CNC và chạy máy.

Về việc học chạy máy cnc thì bạn có thể tham khảo các tài liệu chi tiết, dĩ nhiên việc đọc tài liệu khá là nhức đầu nếu như bạn chưa có nền tảng về các loại máy cnc. Để sử dụng được máy đục gỗ cnc thì bạn cần phải hiểu được cấu tạo và cách hoạt động của máy, khi hiểu được nguyên lý hoạt động của máy thì bạn sẽ học cách vận hành dễ dàng hơn. Một số cách nhận biết các dòng máy cnc như:

- Máy CNC 3 trục là dòng máy chuyên điêu khắc 3D với 3 trục di chuyển X,Y,Z. Các sản phẩm để được điêu khắc tạo hình khi đầu khắc di chuyển 3 hướng theo 3 trục. Máy CNC 3 trục chỉ gia công được các sản phẩm 3D 1 mặt như tranh, phù điêu, cánh cửa, vách, bình phong....

máy cnc 3 trục

- Máy CNC 4 trục là dòng máy chuyên điêu khắc 4D, các sản phẩm tròn. Máy vẫn di chuyển với 3 trục cơ bản X,Y,Z nhưng sở dĩ gọi là máy 4 trục vì máy được thiết kế có thêm 1 trục A (hay còn gọi là trục xoay). Trục A có tác dụng cố định phôi và quay tròn phôi 360 độ như vậy máy có thể điêu khắc hoa văn trên các mặt của sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm mà máy 4 trục có tính ứng dụng cao như: tượng, trụ cầu thang, lục bình...

máy cnc 4 trục

Nhận biết các loại dao tiện cũng là 1 phần khá quan trọng khi chạy máy cnc. Chúng ta cần phải biết quá trình nào dùng dao nào. Ví dụ như khi chúng ta phá phôi, 1 khúc gỗ xù xì không thể nào phá bằng những loại dao mỏng chuyển sử dụng tỉa gọt hoa văn. Hay khi cần tỉa gọt hoa văn thì chúng ta không thể dụng dao to, mũi to. Và hơn nữa, tuỳ vào từng sản phẩm chúng ta chọn loại dao phù hợp và tuỳ vào từng chiếc máy thì chúng ta chọn gia công sản phẩm phù hợp.

Học cách sử dụng phần mềm điều khiển máy đục gỗ CNC.

Sử dụng phần mềm điều khiển cũng là 1 điều khá phức tạp khi chạy máy cnc, máy chạy có chính xác hay không chính là ở cách bạn điều khiển. Nhưng đó là chuyển của những thế hệ máy CNC cũ, đối với những dòng máy cnc đời mới hiện nay, các phần mềm đã được tối ưu dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. 

Khi mua máy đục gỗ CNC hay bất kể dòng máy CNC nào của công ty Đông Phương Hà Nội, bạn sẽ được những kỹ sư, kỹ thuật của Đông Phương hướng dẫn đào tạo bạn một cách chuyên nghiệp nhất để bạn có thể vận hành một chiếc máy cnc nhẹ nhàng như thể đi chơi. bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí học khi mua máy cnc tại công ty Đông Phương Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu về máy cnc hãy liên hệ tới Đông Phương để được tư vấn tốt nhất.

xem thêm: Chào Xuân Năm Mới 2018 cùng Đông Phương Hà Nội

Viết bình luận