Quá trình sử dụng máy CNC đục gỗ Đông Phương từ A-Z

Quá trình sử dụng máy CNC đục gỗ Đông Phương từ A-Z

| |Tin tức

Quá trình sử dụng máy CNC gỗ chắc chắn sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích cho những ai đang sở hữu cho mình một chiếc máy CNC gỗ mà chưa biết cách sử dụng. Nếu bạn đang không biết tìm kiếm ở đâu để có những thông tin chính xác, đầy đủ, kỹ lưỡng và dễ hiểu nhất thì hãy tin tưởng CNC Đông Phương chúng tôi qua bài chia sẻ này nhé!

Máy CNC đục gỗ là gì?

Máy CNC khắc gỗ 2225-6 tại Đông Phương Hà Nội

Máy CNC gỗ ( hay còn gọi là máy đục gỗ vi tính ) là một mẫu sản phẩm tiêu biển được sử dụng thông dụng thuộc dòng máy CNC. Chiếc máy này được ứng dụng thoáng đãng trong ngành gỗ nhờ năng lực đục khắc được tranh gỗ, đục tượng gỗ, phù điêu gỗ và cắt 2D trên những mẫu sản phẩm có vật liệu gỗ ( bằng bản mẫu được phong cách thiết kế riêng trên máy tính ).

Ưu điểm: Thời gian sử dụng máy để gia công nhanh, cùng một lúc cho ra được nhiều sản phẩm với độ chính xác cao, giống nhau như đúc. Chính nhờ điều này mà máy CNC gỗ thích hợp cho những doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất hàng loạt. Việc sử dụng máy CNC gỗ giúp bạn hạn chế tối đa sự phụ thuộc tay nghề người thợ, giúp giảm bớt những rủi ro khi khắc hay đúc gỗ sai.

Nhược điểm: Tuy việc sử dụng máy CNC gỗ không phụ thuộc vào tay nghề người thợ nhưng máy lại yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức sâu về máy vi tính. Và điều này bạn chỉ nắm bắt được khi bạn có những thông tin về hướng dẫn sử dụng máy CNC gỗ một cách cặn kẽ. Bên cạnh đó nếu sản phẩm có góc khuất khiến máy không gia công được thì chi phí đầu tư máy phải tăng lên khá cao để tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Để sử dụng máy CNC khắc gỗ cần chuẩn bị điều gì?

Khách hàng sử dụng máy CNC Đông Phương

Để sử dụng máy CNC gỗ bạn cần có được 1 số ít kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau:

  • Nắm tối thiểu là sơ qua ứng dụng tương hỗ được dùng cho máy CNC gỗ.
  • Thiết kế được những mẫu sản phẩm có độ tinh xảo cần đục trên máy tính.
  • Lập trình và triển khai xuất mã cho máy chạy ( máy chỉ đọc mã lệnh như những tọa độ khoảng trống ).
  • Viết chương trình vào máy, triển khai khai báo một số ít thông số kỹ thuật cơ bản và chạy.
  • Hiểu được phương pháp lựa chọn vận tốc cắt, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau, độ tiến dao, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau sao cho tối ưu nhất.

>>>Xem thêm: Giới thiệu cấu hình máy CNC khắc đá khổ lớn 2225-2

Ngoài ra bạn cũng cần phải học theo trình tự gồm:

  •  Tìm giáo trình tiện CNC hoặc phay CNC phù hợp cho từng loại máy.
  • Nắm rõ cấu trúc của máy và những mã lệnh CNC.
  • Các loại dao gia công tương ứng.
  • Các thông số kỹ thuật gia công cho từng loại biên dạng, từng loại vật tư khác nhau.
  • Các đời máy CNC và sự khác nhau giữa chúng.

Phần mềm hỗ trợ máy CNC đục gỗ

Kỹ thuật thiết kế mẫu

Hiện tại ở nước ta, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hai ứng dụng được sử dụng thông dụng nhất cho nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế và lập trình là : Artcam và Jdpaint. Cả hai ứng dụng tương hỗ này đều được trang bị vừa đủ những tính năng để thực thi tuyệt vời và hoàn hảo nhất một quy trình đúc hay khắc trên máy CNC gỗ.

Tin tức về cách sử dụng máy CNC lúc bấy giờ khá là khá đầy đủ và đa dạng chủng loại, do vậy bạn cần phải tinh lọc thông tin mình cần thì mới mau văn minh được, việc chọn máy CNC nào để sử dụng sẽ nhờ vào vào loại sản phẩm mà bạn gia công, số lượng bạn gia công, độ đúng mực của mẫu sản phẩm gia công, không những vậy bạn cần phải nắm qua những ứng dụng tương hỗ lập trình gia công trên máy tính nhằm mục đích hoàn toàn có thể tối ưu và linh động việc làm của mình.

Quá trình sử dụng máy CNC đục gỗ

KKhách hàng học vẽ mẫu tại CNC Đông Phương

Sử dụng phần mềm lập trình điêu khắc chuyên dụng

Như thông tin trên những bạn đã biết, nước ta sử dụng thông dụng nhất trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế và lập trình là hai ứng dụng tương hỗ Artcam và Jdpaint. Với giao diện dễ nhìn, thân thiện và dễ sử dụng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhanh gọn làm quen với hệ tinh chỉnh và điều khiển của ứng dụng này.
Không chỉ có thế, cả hai ứng dụng lập trình này còn khắc phục được lỗi nhấc trục Z, đặc biệt quan trọng có kèm thêm NC Convert 4.0.
Bước tiếp theo mà bạn nên làm đó là thiết lập ứng dụng lập trình điêu khắc chuyên sử dụng mà bạn muốn sử dụng và setup nó. Các bước này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở những bài viết hoặc trên youtube.

Thiết kế bản mẫu trên máy tính

Công đoạn khó khăn vất vả nhất trong việc làm phong cách thiết kế bản mẫu này là bạn cần phải lên ý tưởng sáng tạo. Ý tưởng này được bạn phát minh sáng tạo nên dựa theo nhu yếu việc làm bắt buộc bạn phải tạo ra mẫu sản phẩm gì. Bạn nên tâm lý và lên sáng tạo độc đáo cặn kẽ xem mẫu sản phẩm của bạn có kích cỡ như thế nào, góc cắt vận dụng làm thế nào cho tương thích, độ nông sâu thế nào, cách thực thi tối ưu nhất … để vận dụng tốt cho máy CNC gỗ.

Lập trình 

Đây là phần yên cầu kiến thức và kỹ năng sâu xa của bạn. Kiến thức này hầu hết phải qua đào tạo và giảng dạy thực tiễn nên chúng tôi khó hoàn toàn có thể miêu tả tại bài viết.
Hiện nay lượn một vòng trên google, bạn hoàn toàn có thể tích lũy được rất nhiều mẫu phong cách thiết kế có sẵn rất đẹp để tìm hiểu thêm và làm tư liệu cho bản thân. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể tải về về và sử dụng ngay cho loại sản phẩm của mình .
Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn hãy chuyển sang bước sau cuối để thực thi gia công sản phẩm.

Tiến hành xuất mã cho máy

Nhập file đã lập trình vào máy tính, khai báo những thông số kỹ thuật thiết yếu, và để máy chạy .
Như vậy là xong rồi đấy.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn vận hành máy CNC Đông Phương

Mọi nhu cầu tìm hiểu về các máy CNC tại Đông Phương Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ: 

    CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

     Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

     Chi nhánh: SỐ 154/55, KP12, PHƯỜNG HỐ NAI, TP BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI.

     Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

     Youtube: CNC Đông Phương Hà Nội

     Website: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận