Tổng hợp những cách khắc phục sự cố thường gặp của máy khắc gỗ cnc

Tổng hợp những cách khắc phục sự cố thường gặp của máy khắc gỗ cnc

| |Tin tức

Bài viết này Đông Phương xin tổng hợp đến cho bạn những lỗi sự cố cơ bản mà máy khắc gỗ cnc thường mắc phải. Ngoài ra bạn có thể biết được các cách khắc phục xử lí những sự cố đó. Cùng tham khảo thông qua bài viết mới nhất ngày hôm nay của Đông Phương.

3 lỗi thường gặp khi sử dụng máy khắc gỗ cnc

Dưới đây chính là 3 lỗi thường gặp nhất mà hầu như trong quá trình sử dụng máy khắc gỗ cnc bất cứ ai cũng có thể gặp những trường hợp này.

  1. Mũi dao khắc bị bốc khói trong quá trình chi máy chạy trên vật liệu. 
  2. Lỗi mất bước trục X.
  3. Lỗi card, driver.

Xem thêm: Học hỏi tiêu chí chọn lựa đồ gỗ tốt nhất từ những người thợ mộc

Cách khắc phục xử lí sự cố

Trường hợp mũi dao bị bốc khói khi chạy máy

Nguyên nhân: có thể do đầu mũi dao khắc sử dụng lâu ngày bị cùn hoặc có thể do củ đục vi tính Spinder bị quay ngược.

Cách khắc phục: ở đây là bạn nên kiểm tra xem đầu Spinder có bị quay ngược hay không. Nếu có bạn cần phải xử lí đảo lại dây, hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ. Nếu trường hợp Spinder máy không bị quay ngược đầu thì bạn cần thay thế lại mũi dao mới. Hoặc bạn có thể mài lại mũi dao không nên để đầu mũi dao tròn quá.

Trường hợp lỗi mất bước trục X

Nguyên nhân: có 4 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này: Do tốc độ chạy quá cao dẫn đến động cơ bị quá tải. Do stepmotor dễ nóng gây nên mất bước. Do động cơ chạy lâu ngày từ tính bị mất. Do lỗi phần cơ khí hoặc bơm dầu cho máy chưa đúng cách.

Cách khắc phục: Kiểm tra cài đặt lại, tránh chạy động cơ ở mức lớn nhất vì như vậy sẽ làm máy bị quá tải. Đối với những máy cnc đời mới nên lắp động cơ servo cho hành trình trục X, tốc độ cao hơn stepmotor, độ ổn định cũng cao hơn. Cần phải vệ sinh máy, bảo trì máy định kỳ, bơm dầu đúng cách

Có thể bạn quan tâm: Máy đục tượng CNC có thể đục 3D như thông thường không?

Trường hợp lỗi card, driver: Đối với trường hợp này thông thường xảy ra do các nguyên nhân dưới đây.

  1. Màn hình của máy tính không hiện nên sau khi cài đặt và thay thế card mới. Nguyên nhân bạn lắp card hoặc cài đặt nó không đúng cách. Nếu hiện tượng này xảy ra thì nên kiểm tra lại chân cắm vào sau đó lau sạch và thử lại.
  2. Màn hình hiển thị thông báo ra khỏi phạm vi quét. Là do lỗi màn hình không được kết nối đến cửa ra của card màn hình. Lỗi font của chữ quá to hoặc quá nhỏ là do bạn gắn card màn hình có độ phân giải cao hơn hoặc thấp hơn so với kích thước màn hình. Hoặc hệ điều hành máy tính của người dùng cài đặt cấu hình sử dụng các font không chuẩn.
  3. Các folder, và chữ hiện lên không theo trình tự nào Do driver máy tính không phù hợp với card bạn gắn vào khi thay thế. Bạn nên lựa chọn và cài đặt driver phù hợp nhất.
    Màn hình máy tính xuất hiện những đốm đen, trắng bất thường là do bộ nhớ của card bị lỗi hoặc bị quá nóng gây ra hiện tượng này. 

Ngoài ra trong quá trình máy đã hoạt động lâu. Thì Trong quá trình chạy máy lâu ngày, Card điều khiển bị bẩn chân khiến cho vị trí tiếp xúc của card không còn chính xác. Đặc biệt với CA100 nguyên nhân hay gặp nhiều nhất đó chính là do phần mền bị lỗi trong quá trình sử dụng lâu ngày. Khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn muốn quan tâm tìm hiểu về máy khắc gỗ cnc hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc.

Liên hệ: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận