Giải mã ý nghĩa một số bức tranh gỗ treo tường

Giải mã ý nghĩa một số bức tranh gỗ treo tường

| |Tin tức

 Ngày nay việc sử dụng tranh gỗ để trang trí đã trở thành trào lưu của rất nhiều gia đình, . Tranh gỗ không những dùng để trang trí mà nó còn mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn, bình an cho gia chủ. Cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của một số bức tranh gỗ qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên là tranh gỗ Tứ Quý

Bộ tranh Tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai bằng gỗ thể hiện bản chất chính trực và thanh cao của người quân tử. Ý nghĩa của bức tranh này được giải thích như sau : Tùng đứng thẳng trong gió rét tượng trưng cho bản chất ngay thẳng và chính trực của người quân tử, Cúc tàn nhưng không rụng thể hiện chí khí của người anh hùng, Trúc dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì vẫn luôn xanh mát tượng trưng cho sự thẳng thắn của người quân tử, Mai nở trong mùa đông giá lạnh tượng trưng cho sự giàu sang và tấn tài tấn lộc.

Xem thêm : Nơi nào bán máy cnc tốt, chế độ sau bán hàng hiệu quả?

Thứ hai là tranh gỗ cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng được coi là một trong những linh vật đem lại tài lộc, địa vị cho gia chủ trong sự nghiệp và kinh doanh. hình ảnh cá chép ngậm tiền có ý nghĩa phong thủy rất tốt trong việc thu hút tiền tài, mang đến sự giàu sang, phú quý, công danh. Bên cạnh đó biểu tượng này còn thể hiện sự can đảm, may mắn, thành công. Tất cả các con cá chép đều muốn vượt qua Vũ long Môn, bởi chúng biết nếu vượt qua được thì chúng sẽ từ những con cá chép bình thường trở thành những con rồng siêu phàm, thoát tục.

Xem thêm : Lý do khiến máy cnc gỗ 6 đầu bán chạy nhất nửa đầu năm 2019

Thứ ba là tranh gỗ Tứ Linh

Tranh Tứ Linh gồm 4 linh vật Long ( rồng), Lân ( kì lân ), Quy ( rùa ), Phụng (phượng hoàng). Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến cho gia chủ sự quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kì lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng của phượng hoàng. Tranh gỗ Tứ Linh mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Xem thêm : Có nên mua máy cnc Việt Nam sản xuất

Trước đây những bức tranh gỗ thường được gia công thủ công do đó cần rất nhiều thời gian, công sức của người thợ. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ 4.0 ,đã cho ra đời dòng máy cnc khắc gỗ khắc phục được rất nhiều nhược điểm của những phương pháp trước kia. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cho người dùng, có thể gia công được các chi tiết khác nhau cả đơn giản hay phức tạp, chi tiết nhỏ hay lớn với độ chính xác cao.

Xem thêm video về máy khắc gỗ

Viết bình luận