Những vấn đề cần phải lưu ý khi bạn có ý định mở xưởng mộc

Những vấn đề cần phải lưu ý khi bạn có ý định mở xưởng mộc

| |Tin tức

Với nhu cầu sử dụng và tiêu thụ các món đồ nội thất gỗ ngày càng gia tăng như hiện nay hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho những ai ưa thích và đam mê nghề mộc. Tuy nhiên để có thể mở xưởng mộc thì cần phải lưu ý rất nhiều điều. Nếu bạn đang ấp ủ và có ý định muốn mở xưởng kinh doanh đồ gỗ thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những lưu ý để công việc trở nên thuận lợi và mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

5 điều cần phải lưu ý khi mở xưởng mộc

Xác địch mục đích của việc mở xưởng mộc

Hãy định hướng xác định mục tiêu rõ ràng điều bạn quan tâm nhất khi mở xưởng để làm gì? Để có thể thành công bạn phải nắm rõ và hiểu được việc mình đang làm. Bạn muốn mở một xưởng kinh doanh, sản xuất hay là thi công? Từ đó mới có thể có những định hướng tốt nhất cho công việc.

Bạn sẽ làm ra những  sản phẩm như thế nào?

Tiếp đó bạn hãy xác định xem nhu cầu sản xuất chủ yếu của mình là gì? Nếu như  Từ mục đích mở xưởng, bạn cần xác định xem xưởng mộc của mình sẽ chủ yếu phục vụ sản xuất, gia công các sản phẩm đồ gỗ nào. Nếu chỉ là để sửa chữa đồ trong nhà thì khác, nếu đầu tư làm ra những sản phẩm cụ thể nào đó phục vụ kinh doanh thì sẽ khác. Ngoài ra, việc xác đinh được mình sẽ làm một món đồ hay nhiều món đồ cũng cực kì quan trọng.

Lời khuyên bạn chỉ nên tập trung vào một vài dòng sản phẩm nào đó thôi. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được triệt để về thời gian. Ngoài ra khi bạn đã chuyên làm sản phẩm nào rồi thì các quá trình thao tác thực hiện sẽ đồng loạt và trở nên đơn giản hơn. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm máy móc, chi phí hơn.

> Xem thêm: Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy - cách tạo ra tượng quan công đẹp nhờ máy CNC đục tượng

Mô hình sản xuất ra làm sao?

Mô hình sản xuất của bạn như nào? Lớn hay nhỏ từ đó để có thể lên kế hoạch xây dựng mô hình xưởng của mình. Khi xây dựng thiết kế hãy đặc biệt lưu ý đến các vấn đề về an toàn lao động, vệ sinh, PCCC,..

Đầu tư những máy móc trang thiết bị phù hợp

Việc đầu tư máy móc, thiết bị, dụng cụ là không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong quá trình thiết lập một xưởng mộc. Dựa vào mục đích, mục tiêu của công việc đưa ra, bạn có thể lựa chọn các loại máy đục gỗ vi tính và bộ đồ nghề sao cho phù hợp nhất. Nếu với nhu cầu bạn chuyên làm các sản phẩm đục phẳng thì hãy đầu tư những dòng máy 3D. Hay nhu nhu cầu sử dụng đục tượng hay làm các sản phẩm trụ tròn thì bạn dùng dòng máy đục gỗ 4d. 

Cân đối tính toán mức đầu tư cho xưởng mộc

Cuối cùng từ những điều trên bạn hãy cân đối tính toán mức chi phí đầu tư phù hợp với ngân sách tài chính của mình nhất. 

Trên đây cũng là những kinh nghiệm mà CNC Đông Phương muốn chia sẻ gửi gắm tới các bạn. Hi vọng rằng các bạn đã tích lũy thêm được phần nào những thông tin hữu ích tốt nhất cho mình.

> Có thể bạn quan tâm: Bi hài từ câu chuyện mua máy cnc cũ GIÁ RẺ

CNC Đông Phương đơn vị cung cấp máy đục gỗ vi tính uy tín chất lượng nhất cho nghề làm mộc. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giải đáp mọi các thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline: 0966 99 88 98 - 0981 69 99 89

Viết bình luận