Biện pháp tăng tuổi thọ máy CNC khi vận hành

Biện pháp tăng tuổi thọ máy CNC khi vận hành

| |Tin tức

Hiện nay, máy CNC được sử dụng nhiều được ví như người bạn đồng hành của người thợ Mộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy một cách thành thạo. Mua một máy CNC về sử dụng chắc hẳn khách hàng nào cũng muốn máy mình vận hành được lâu dài, ít xảy ra lỗi. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng máy CNC làm tăng tuổi thọ máy khi vận hành.


 

Loại bỏ những nhân tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công

Trong quá trình gia công chắc chắn không thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi. Nhưng xảy ra lỗi nhiều hay là do người sử dụng có biết cách loại bỏ những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng máy khi gia công. Khi Toàn bộ hệ điều khiển của các loại máy này là các mạch điện tử, do đó yếu tố thời tiết, khí hậu như nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các linh kiện này. Môi trường làm việc, bụi bẩn cũng làm ảnh hưởng đến độ chính xác của máy. Để khắc phục những nhược điểm đó chúng ta cần:

  -  Trang bị thêm hệ thống quạt làm mát cho máy (không kể các hệ thống làm mát có sẵn của máy).
  - Trang bị hệ thống hút ẩm trong trường hợp độ ẩm của không khí thường xuyên ở mức cao.

- Hệ thống hút bụi máy CNC : đây là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành máy.Bụi bẩn  làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến độ chính xác gia công của máy. Các hạt bụi bám vào bề mặt của các mạch điện tử khi gặp không khí ẩm sẽ nối thông các linh kiện, dẫn đến làm hỏng cả khối điều khiển.

Những thông số cần chú ý khi vận hành máy 

Để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ chính xác của máy, thì trong quá trình vận hành cần chú ý đến các thông số đầu vào như:
- Điện áp và Cường độ dòng điện: Khi 2 yếu tố này không ổn định dễ dẫn đến tình trạng chập cháy máy. Cường độ dòng điện thấp sẽ không thể vận hành máy được ổn định . Cần có biện pháp khắc phục tình trạng thông số lưới điện dao động quá phạm vi cho phép của máy hay không đủ điện để điều khiển máy.


- Kiểm tra bộ phận bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc.Tuân thủ đúng các quy trình về bôi trơn cho ổ lăn, thường xuyên kiểm tra lượng dầu trong các bình dầu bôi trơn
- Thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ cũng là một phương pháp nhằm nâng cao tuổi thọ của máy. Thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, có thể phát hiện ra các bộ phận, chi tiết hư hỏng của máy để xử lý kịp thời, tránh tình trạng một chi tiết hỏng làm ảnh hưởng đến các bộ phận, chi tiết khác.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ!

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI!

Địa chỉ: KCN Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ- Hưng Yên

Chi nhánh: Số 171/3, KP8B, Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai

HOTLINE: 0981.69.99.89-0966.99.88.98

WEBSITE: https://dongphuongcnc.com/

Viết bình luận